Bật mí cách chọn vật phẩm phong thủy mang tới may mắn cho gia chủ

Từ xưa đến nay, phong thủy luôn là yếu tố gắn liền với cuộc sống của con người. Chính vì vậy, nếu con người biết cách tận dụng yếu tố phong thủy sẽ mang đến sự may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. Vậy đâu là vật phẩm phong thủy mang tới may mắn, tài lộc cho gia chủ trong cuộc sống?

Ý nghĩa của vật phẩm phong thủy trong cuộc sống

Bên cạnh yếu tố được sử dụng để trưng bày cho không gian thêm đẹp, sang trọng thì vật phẩm phong thủy còn mang tới nhiều ý nghĩa khác. Nó có thể mang tới khả năng chiêu tài, hóa sát rất tốt cho chủ sở hữu.

vat pham phong thuy hop voi tuoi mang nhiều ý nghĩa tâm linh trong cuộc sống
Vật phẩm trong phong thủy mang nhiều ý nghĩa tâm linh trong cuộc sống

Theo phong thủy học, vật phẩm phong thủy sẽ được chia ra thành 2 loại phổ biến là: Chấn và Chiêu. Mỗi loại vật phẩm phong thủy khác nhau sẽ ẩn chứa những công năng khác nhau. Ngoài ra, ẩn chứa phía sau đó là những câu chuyện riêng về chúng, những công năng và tác động tuyệt vời đến số mệnh con người.

Do đó, việc chọn lựa vật phẩm phong thủy ngày nay càng được biết đến nhiều hơn. Những yếu tố phong thủy khi chọn lựa có thể dựa vào: độ tuổi, giới tính, bản mệnh,…Điều này sẽ giúp cho gia chủ có thể sở hữu được những ý nghĩa và công năng riêng của nó.

Hiện nay, số lượng vật phẩm phong thủy tương đối đa dạng, hầu hết chúng đều có tác dụng tích cực đến cuộc sống con người. Chính vì vậy, các bạn sẽ cần phải lựa chọn vật phẩm phong thủy hợp với tuổi, số mệnh.

Tuy nhiên, nên nhớ rằng không nên lạm dụng những món đồ này và ỷ lại vào công năng của chúng. Điều này sẽ khiến cho bạn gặp phải hậu quả khôn lường và không thể đoán biết trước được.

Vật phẩm phong thủy mang theo người

Đối với những người có bản mệnh khác nhau thì việc lựa chọn vật phẩm phong thủy sẽ không giống nhau. Chính vì vậy, nếu muốn lựa chọn vật phong thủy cho chính bạn thì cần dựa vào mệnh ngũ hành.

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Kim

Đối với người mệnh Kim sẽ hợp với bản mệnh của mình, do đó màu vàng là màu sắc được lựa chọn. Trong đó, đá mã nào màu ghi, thạch anh màu trắng, sapphire màu trắng là những loại đá hợp mệnh Kim.

Người mệnh Kim nên chọn vật phẩm trong phong thủy có màu vàng là tốt nhất
Người mệnh Kim nên chọn vật phẩm trong phong thủy có màu vàng là tốt nhất

Đối với những người mệnh Kim, cần phải sử dụng những vật phong thủy được tạo ra từ đá tự nhiên. Trong đó, gam mày hài hòa và hợp nhất là nâu đất và vàng hoàng thổ. Ngoài ra, màu xanh của đất trời, của thiên nhiên cũng là màu hợp với mệnh này.

Trong ngũ hành, Kim khắc Mộc nên người mệnh Kim sử dụng đá màu xanh lá và da trời là hoàn toàn hợp lý. Đây là những màu sắc nằm trong những loại đá như: Topaz, Peridot, Sapphire, Tourmaline…Đặc biệt, người mệnh Kim sẽ cần phải tránh những loại đá có màu hành Hỏa như: đá tím, hồng, đỏ,…Bên cạnh đó, những vật phẩm phong thủy như: Phật Tổ tọa thiền, Long quy, Thỏi Vàng, Kỳ Lân,…là những món đồ nên có trong nhà.

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Mộc

Trong ngũ hành, Mộc được biết đến là hành đại diện cho cây cối, sức mạnh từ thiên nhiên. Do đó, hành Mộc tương hợp với màu xanh lá. Chính vì vậy, khi lựa chọn vật phẩm phong thủy sẽ cần chú ý đến điều này để phát huy tối đa công năng.

Đối với đồ phong thủy trong nhà, người mệnh Mộc nên đặt các chậu thủy tinh, bể cá cùng hoa quả tươi để làm tươi mới căn nhà. Việc làm này sẽ góp phần lớn giúp cân bằng và kích thích linh khí cho người mệnh Mộc.

Đối với những người thường mắc bệnh đãng trí, hay quên thì nên bố trí hòn non bộ hoặc thác nước. Còn nếu muốn sử dụng vật phẩm làm tăng vượng khí thì nên chọn: phật Di Lặc, cóc ngậm tiền, kỳ lân,…

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy có rất nhiều sức hút và ảnh hưởng trong cuộc sống. Do đó, họ rất hợp với vật phẩm được chế tác từ thạch anh hay pha lê. Điều này sẽ mang đến vượng khí, tiền tài và sức khỏe cho gia chủ.

Người Mệnh Thủy nên chọn vật phong thủy có màu xanh đen, hoặc xanh dương
Người Mệnh Thủy nên chọn vật phong thủy có màu xanh đen, hoặc xanh dương

Bên cạnh đó, người mệnh này có thể lựa chọn những vật phong thủy tương ứng như: hình rồng, tượng thần tài,…Nếu muốn có được sự bình an thì Phật bà Quan Âm hay Phật Di Lặc là sự lựa chọn không hề tồi.

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Hỏa

Đối với gia chủ mệnh Hỏa, nên sử dụng những linh vật để mang tới tài lộc, sự may mắn cho gia đình. Trong đó, Tỳ Hư, Thiềm thừ,…là những vật phẩm phong thủy nên được lựa chọn cho căn nhà.

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Thổ

Đối với những người mang mệnh Thổ, cần phải lựa chọn những vật phẩm có màu cam, tím hồng thuộc mệnh Hỏa. Màu nâu vàng cũng được biết đến với màu bản sắc của mệnh Thổ, mang tới sự may mắn, sức khỏe và tiền tài cho gia đình bạn. Các vật phẩm phong thủy hợp với hành Thổ bao gồm những món đồ sau: Tượng Quan Công, Tỳ Hư, Rồng Phú quý,…

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về những vật phẩm phong thủy mang tới may mắn, tài lộc cho cuộc sống của mỗi người. Hy vọng, những thông tin bổ ích này sẽ giúp các bạn nhận ra được gia đình mình thiếu những gì mang tới may mắn. Nếu như các bạn đang muốn tìm mua vật phẩm phong thủy thì hãy đến với Gỗ Vượng để chọn được cho mình những sản phẩm chất lượng, giá tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status