Tượng Vua Cha Ngọc Hoàng bằng gỗ cao cấp tại Gỗ Vượng

Vua Cha Ngọc Hoàng hay còn gọi là Ngọc Hoàng Thượng Đế, ngài là vị thánh đứng đầu trong tất cả các vị thần có quyền lực tối cao và quyền năng siêu nhiên như mây, mưa, sấm, chớp, gió,… Ngài luôn ban phước lành cho cuộc sống của muôn loài và vạn vật, vì vậy tượng Ngọc Hoàng Thượng Đế thường được lập bàn thờ riêng tại các đền và phủ trong hệ thống tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt với mong muốn mưa thuận gió hòa, thiên thời địa lợi, vạn sự như ý.

Tim Hieu Ve Vua Cha Ngoc Hoang

Đôi nét về tượng Vua Cha Ngọc Hoàng

Vua Cha Ngọc Hoàng là Thượng Đế của Thiên đình, ngài cai quản toàn bộ bầu trời, đất, biển cả và cõi âm phủ. Là người đứng đầu trong tất cả các vị thánh, nên Ngọc Hoàng có quyền lực siêu nhiên. Ngọc Hoàng có quyền ra lệnh các vị thần thánh thực hiện các công việc của mình, thông thường đều là những việc làm tốt đẹp. Ngài cũng là người xét phong hoặc xét phạt các vị thần thánh khi họ có công hoặc mắc tội.

Trong tín ngưỡng thờ đạo Mẫu của người Việt, Ngọc Hoàng chính là cha của Thánh Mẫu Liễu Hạnh, ngài là đánh thần chủ tối cao. Vì vậy, ngài được làm việc tại Thiên Phủ (cung điện trên trời), nơi có rất nhiều tiên nữ hầu hạ và thiên binh, thiên tướng canh gác. Vì là vị thánh cao nhất trong đạo Mẫu, nên tượng Ngọc Hoàng Thượng Đế được thờ riêng tại các đền và phủ.

Ý nghĩa của việc thờ tượng Ngọc Hoàng Thượng Đế

Ngọc Hoàng Thượng Đế là vị vua quyền lực, ngài là cán cân công lý, giúp cuộc sống của muôn loài và vạn vật sinh sống và phát triển được. Thờ tượng Ngọc Hoàng Thượng Đế với mong muốn có cuộc sống bình an, mưa thuận gió hòa. Nhân gian có được cuộc sống âm no, hạnh phúc.

Y Nghia Tuong Vua Cha Ngoc Hoang

Tượng Vua Cha Ngọc Hoàng bằng gỗ tại Gỗ Vượng

Tượng Ngọc Hoàng bằng gỗ được các nghệ nhân tay nghề lâu năm thiết kế và chế tác với nhiều hình ảnh khác nhau. Nhưng chủ yếu vẫn là mô phỏng hình ảnh vị vua cha mặc áo Long Bào.

Các sản phẩm tượng Ngọc Hoàng bằng gỗ được khắc họa chân thực, tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ nhất làm tôn lên nét linh thiêng của bức tượng. Sản phẩm đảm bảo chất lượng, tính thẩm mỹ cao, bền và đẹp.

Dưới đây là một số mẫu tượng Vua Cha Ngọc Hoàng, quý khách có thể tham khảo qua. Nếu chọn được mẫu tượng ưng ý hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0961.35.31.31 để đặt hàng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status