Tượng Bát Bộ Kim Cương (8 vị thần hộ pháp) bằng gỗ cao cấp

Bát Bộ Kim Cương là tám vị thần hộ pháp có nhiệm vụ bảo vệ Phật pháp trên đường thành Phật không để ma tà quấy phá hay nhũng nhiễu.

Nguồn gốc của Bát Bộ Kim Cương

Bát Bộ Kim Cương có nguồn gốc xuất xứ từ Hy Lạp. Đây đều là những nhân vật anh hùng Heracles được truyền bá vào Ấn Độ theo chân đoàn quân viễn chinh của Alexander Đại Đế. Qua thời gian những vị anh hùng này trở thành vị bồ tác cầm chùy, có chức năng bảo vệ Phật giáo.

Nguon Goc Bat Bo Kim Cuong

Kim Cương trong tín ngưỡng dân gian Phật giáo người Việt Nam

Tuy trong kinh điển chỉ nhắc đến một vị bồ tát nhưng trong tín ngưỡng Phật giáo Việt Nam thì cho là có tám vị hộ pháp. Tám vị thần hộ pháp thường được bài trí trong các chùa ở Việt Nam để bảo vệ Phật pháp, tín đồ và cơ sở thờ phụng Phật.

Tám vị thần có tên riêng là:

– Thanh Trừ Lai

– Tích Độc Thần

– Hoàng Tùy Cầu

– Bạch Tịnh Thủy

– Xích Thanh Hỏa

– Định Trừ Lai

– Tử Hiền Thần

– Đại Thần Lực

Tám vị thần này tạo thành một thể thống nhất, chia làm hai hàng, mỗi hàng bốn vị để bảo vệ Phật Pháp chứ không tách ra thờ riêng.

Vì là thần Hộ Pháp nên trang phục của tám vị Kim Cương giống như võ tướng, thân mặc áo giáp và trên tay cầm khí giới như đang sẵn sàng xung chiến. Trong tám vị thần thì có ba vị tô mặt trắng với nét mặt nhân hậu, năm vị thần còn lại tô mặt đỏ hung dữ. Khi kết hợp hai chức năng này lại tạo thành “Khuyến Thiện” và “Trừng Ác” của thần linh.

Chất liệu gỗ làm Bát Bộ Kim Cương đẹp

Thông thường Bát Bộ Kim Cương được làm bằng đá, tuy nhiên hiện nay tượng tám vị Kim Cương bằng gỗ được ưa chuộng hơn rất nhiều bởi độ bền cao, dễ dàng di chuyển, giá thành lại phải chăng. Tượng tám vị Kim Cương thường được làm bằng gỗ mít, gỗ dổi, gỗ gụ, gỗ lim và gỗ hương.

Chat Lieu Lam Bat Bo Kim Cuong

Mua Bát Bộ Kim Cương bằng gỗ ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều cơ sở bán tượng Bát Bộ Kim Cương bằng gỗ. Trong đó, Gỗ Vượng là một trong những địa chỉ chuyên thiết kế và chế tác những mẫu tượng thờ đẹp với kiểu dáng kích thước, màu sơn phù hợp với phong thủy được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Để được hỗ trợ tư vấn về kích thước làm tượng thờ cũng như chất liệu gỗ làm tượng thờ, các bạn có thể liên hệ với Gỗ Vượng qua số điện thoại: 0961.35.31.31.

Dưới đây là hình ảnh về tượng Bát Bộ Kim Cương tại Gỗ Vượng, các bạn có thể xem qua và tham khảo.