Tượng phật bà quan âm và những điều không phải ai cũng biết

Hiện nay, tượng quan thế âm là một trong những bức tượng được nhiều gia chủ ưa thích để thờ trong ngôi nhà của mình. Bức tượng phật này có thể gia chủ hóa giải những điều xui xẻo, không may mắn trong cuộc sống. Đồng thời, gia chủ còn có thể thu hút được nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe. Vậy tượng phật bà quan âm giá bao nhiêu?

Truyền thuyết về Bồ Tát Quan Thế Âm

Tượng phật quan âm gắn liền với những sự tích về Quan Thế Âm bồ tát. Đây là những điều mà kinh Phật có ghi chép. Theo Phật giáo Trung Hoa, Quan thế âm bồ tát là hiện diện của công chúa Diệu Thiên khi nàng đã tu thành chính quả.

tuong quan the am bo tat
Quan Thế Âm Bồ Tát là người mang đến may mắn và đi cứu độ thế gian

Theo sử sách ghi chép, vào thời Nam Bắc Triều, vị vua Diệu Trang Vương đã có được 3 cô con gái cực kỳ xinh đẹp là Diệu Âm, Diệu Thiện và Diệu Nhan. Trong đó, vị công chúa Diệu Thiên có tài sắc vẹn toàn, nhân hậu nên được vua cha yêu thương hết mực.

Tuy nhiên, khi đã đến tuổi gả chồng Diệu Thiên lại tuyệt đối chối từ những hôn sự và muốn gắn liền với cửa Phật. Tức giận vì điều này, vua cha đã thách đố công chúa Diệu Thiên rằng nàng có thể trồng được hoa nở ở trên núi vào tháng Chạp thì sẽ cho tu hành.

Chính vì vậy, công chúa Diệu Thiên đã một mình lên núi để trồng hoa và thành tâm niệm Phật. Một điều không ngờ tới đã xảy ra khi hoa nở trên tuyết – Sau này ngọn núi được mang tên Tháp Hoa Lĩnh.

Sau đó, nàng đã nhập Phật Môn tại chùa Bạch Tước. Nhiều lần vua cha gây khó dễ cho Diệu Thiện nhưng nàng vẫn vượt qua. Cuối cùng, sự nghiệp tu thành chính quả đã giúp Diệu Thiên trở thành Quan Thế Âm bồ tát. Công chúa đã mang những điều may mắn và đi cứu độ chúng sinh khắp nơi.

Ý nghĩa của tượng phật bà quan âm

Tượng phật Quan âm bồ tát đã trở thành hình ảnh hết sức quen thuộc hiện nay trong các ngôi chùa. Đồng thời, bức tượng này còn mang tới nhiều ý nghĩa trong quan niệm dân gian. Hình ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát sẽ gợi cho con người về sự lương thiện, tình yêu và không để tâm đến thù oán. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa của tượng phật bà Quan âm.

Tượng Phật bà Quan Âm đứng đài sen

Hiện nay, bức tượng này được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau. Tuy nhiên, hình ảnh Phật Quan âm đứng hoặc ngồi trên đài sen, tay phải cầm cành dương liễu, tay trái bình cam lộ rất phổ biến.

tuong phat ba quan am bang go
Tượng Bà Quan Âm Đứng trên đài sen thể hiện sự bình đẳng trong thế gian

Họa sen ở đây tượng trưng cho sự bình đẳng. Do đó, khi đi cùng tượng Phật Bà Quan âm sẽ lột tả được điều là việc tu hành sẽ giúp thoát khỏi ngũ dục của cuộc đời.

Dù sống trong bùn đất, con người vẫn cần có được sự thanh tao, vẫn tỏa hương thơm ngát như hoa sen. Đây chính là điều mà Đức phật muốn truyền đạt đến đời sống con người hiện nay.

Ý nghĩa tượng phật Quan âm và Đồng tử

Đồng tử là cậu bé mồ côi muốn theo Quan âm tu hành nhưng chưa chín quả. Trước khi nhận là đệ tử, Phật Quan âm đã muốn thử chí Đồng tử. Khi đó, những sơn thần thổ địa sẽ giả làm cướp vây đánh Phổ Đà Sơn. Quan âm thì giả dạng sợ sệt, kêu cứu và Đồng tử đã chạy cứu thầy. Từ đó, Đồng tử trở thành đệ tử của Quan Âm. Qua đó thể hiện ý nghĩa con người cần biết đường lui, nhận biết sai trái và quay đầu để nhận được sự cứu rỗi.

tuong phat quan am gia bao nhieu
Ý nghĩa tượng Quan Thế Âm Bồ Tát và đồng từ thể hiện sự hối lỗi và cứu rỗi trong thế gian

Mua tượng phật bà quan âm ở đâu?

Hiện nay, nhu cầu sử dụng tượng Phật Quan âm trong gia đình của các gia chủ ngày càng nhiều. Tuy nhiên, việc lựa chọn được những cơ sở cung cấp tượng phật bà Quan âm bằng gỗ là điều không hề đơn giản.

Bởi vì, thị trường bán tượng phật Quan âm đẹp đang có rất nhiều cơ sở cạnh tranh. Trong đó, Gỗ Vượng là địa chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng hơn cả. Với những nghệ nhân lâu năm trong nghề, những bức tượng Phật được tác một cách hoàn hảo.

Bên cạnh đó, chất liệu gỗ tốt đã đảm bảo được bức tượng Phật vừa đẹp về chất, vừa đẹp về hình thức. Cùng với đó là gia thành phải chăng sẽ giúp khách hàng không phải bỏ ra quá nhiều chi phí đầu tư.

Tượng Phật Bà Quan Âm giá bao nhiêu?

Bên cạnh việc tìm được địa chỉ mua tượng phật bà Quan âm uy tín, khách hàng còn băn khoăn về giá tiền tượng phật Quan âm. Do đó, chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin về giá tượng phật bà Quan âm đến với bạn đọc.

gia tien tuong phat quan am
Tìm mua tượng Phật Bà Quan Âm tại địa chỉ uy tín

Thông thường, những bức tượng cao 1m sẽ có giá trên 1 triệu đối với tượng tạc từ đá, cao hơn 2m giá lên tới 35 triệu đồng. Tuy nhiên, giá tượng Phật Quan âm bằng gỗ sẽ có phần mềm hơn nhiều.

Có những nơi tượng quan âm cao đến 3m và có giá 85 triệu đồng. Nếu cao 4m thì mức giá là 200 triệu đồng, 5m lên đến 300 triệu đồng,….Tùy theo từng chất liệu và kích cỡ bức tượng mà chúng ta sẽ có giá tượng Quan thế âm tương ứng.

Trên đây là những thông tin chi tiết mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc về tượng phật bà Quan âm giá bao nhiêu? Mong rằng, những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về ý nghĩa tượng Phật bà Quan âm và giá thành để sở hữu chúng.

Tìm hiểu thêm về Phật mẹ quan âm:

  1. Tổng hợp mẫu tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát đẹp nhất bằng gỗ
  2. Chi tiết cách thờ cúng mẹ quan âm đón tài lộc, may mắn vào nhà
  3. Hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm trong nhà hợp phong thủy
  4. Tượng phật bà quan âm và những điều không phải ai cũng biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *