Hiện nay, thị trường tượng phật đang ngày càng trở nên đa dạng và phong phú với những mẫu tượng chất lượng. Trong đó, chất liệu tượng được làm từ gỗ được đông đảo khách hàng ưa thích. Vậy đâu là những loại tượng Phật gỗ đẹp đáng mua nhất hiện nay?

Các loại gỗ được sử dụng để chế tạo tượng phật

Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các chất liệu gỗ được sử dụng để thiết kế tượng Phật phổ biến nhất hiện nay:

tuong phat go
Có rất nhiều loại gỗ sử dụng để chế tác tượng Phật

– Tượng Phật gỗ xá xị:: Đây là tượng được tạc từ loại gỗ có tên là xá xị hay còn được gọi là cây gỗ gụ hương. Loại gỗ này được đánh rất cao với chất liệu và tương đối đắt hiện nay. Gỗ xá xị còn được biết đến thuộc họ long não và phân bổ chủ yếu tại các nơi như Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan,…

– Tượng phật gỗ mít: Đây là gỗ được lấy từ loại cây ăn quả phổ biến tại Việt Nam. Loại gỗ này thuộc họ dâu tằm và có xuất xứ từ Ấn Độ. Đặc tính của loại gỗ này chính là mùi thơm nhẹ, tương đối giống mùi trầm hương. Bên cạnh đó, chúng là loại gỗ không bị mối mọt, dễ tạc tượng và khó bị cong vênh.

– Tượng phật gỗ ngọc am: Ngọc am là loại gỗ có thân thơm mát, lá kim và được xếp vào họ Hoàng đàn, bộ Thông. Loại gỗ này có 2 màu là vàng và đỏ, càng già sẽ càng thơm.

– Tượng phật gỗ cẩm lai: Đây là loại gỗ được mang tên khác là Trắc Lai. Gỗ này được xếp vào dòng phổ thông và được ưa chuộng trên thị trường. Ưu điểm của loại gỗ này là chắc, bền và có khả năng chịu tác động mạnh từ bên ngoài.

– Tượng phật gỗ huyết rồng: Đây là loại gỗ vô cùng quý giá và được lưu hành rất nhiều ở các nước Đông Nam Á. Gỗ huyết rồng còn được biết đến là gỗ đế vương bởi nó được sử dụng nhiều trong những cung điện thời trước.

Báo giá sản xuất nhà gỗ 5 gian cổ truyền miền Bắc (Xem ngay)

Các mẫu tượng phật gỗ đẹp

Bên cạnh những dòng gỗ phổ biến trong thiết kế tượng Phật, các bạn nên tham khảo một số mẫu tượng phật gỗ đẹp dưới đây.

Tượng phật gỗ bách xanh Tây phương Tam thánh ngồi đài sen

Đây là mẫu tượng sẽ mang tới ý nghĩa về sự Từ bi của Quan Thế Âm, sự trí tuệ và ý chí của Ngài Đại Thế Chí Bồ Tát. Như chúng ta đã biết, hình ảnh Quan Thế Âm khi tạc tượng thường một tay cầm bình quan lộ, một tay cầm cành dương liễu.

tuong phat go ngoc am
Tượng Phật Phương Tam Thanh ngồi đài sen mang đến may mắn

Người là đại diện cho đức hạnh, tu hành từ bi và luôn sẵn sàng cứu chúng sinh. Ngoài ra, bức tượng A Di Đà mắt nhìn xuống, tay trái cầm cam lô và tay phải duỗi xuống. Điều này cho thấy ngài đang sẵn sàng cứu vớt những sinh linh khổ cực.

Đối với tượng Bồ Tát Đại Thế Chí, một tay sẽ cầm hoa sen. Người là biểu tượng cho sức mạnh tinh thần, ánh sáng trí tuệ. Cùng với đó, ngài sẽ sử dụng trí tuệ để phá trừ vô minh, điều phục tham sân si.

Tượng phật gỗ huyết rồng đầu Phật tổ

Đây là bức tượng tuy đơn giản nhưng ẩn chứa bên trong là những ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Phật tổ là vị thần có sức mạnh lớn nhất trong tam giới. Ngoài ra, nói đến Phật tổ là nhắc đến một người có tấm lòng từ bi, luôn thu phục những điều ác mà hóa giải tai kiếp cho nhân gian.

Tượng đầu phật tổ được các nghệ nhân tác điêu luyện với nhiều đường cong uyển chuyển. Bên cạnh đó, vân gỗ huyết rồng đã mang đến một tác phẩm đẳng cấp.

Tượng Phật hạt Quan âm

Tượng phật gỗ treo tường tiếp theo mà chúng ta không thể bỏ qua chính là tượng Phật hạt Quan âm. Đây là hình ảnh Phật Quan âm biểu thị sự an tường.

tuong phat go xa xi
Tượng Phật Hạt Quan Âm gỗ PO MU mang đến sự bình an

Thông qua bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, tượng gỗ Quan Âm đã cho thấy được sự thanh thoát, uy nghi. Thần tượng đoan nghiêm, thể hiện cho sự linh thiêng và Ngài đang quán chiếu chúng sinh.

Tượng Phật Đạt Ma gỗ Trắc đỏ đen

Tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tượng Phật gỗ trắc với những đường nét uyển chuyển. Nhờ những nghệ nhân tay nghề cao đã giúp lột tả được hình ảnh Phật Đạt Ma chân thực đến từng chi tiết.

Ngoài ra, với chất liệu gỗ trắc, bức tượng này còn được đảm bảo vệ độ bền, độ cứng và những đường vân gỗ tuyệt đẹp. Những mặt cắt mịn và ưu điểm dễ gia công đã giúp tượng Phật này được hoàn thành một cách hoàn hảo nhất.

Tượng phật gỗ trầm hương – Phật Di Lặc

Đối với chất liệu gỗ trầm hương, nó mang lại giá trị rất cao về tâm linh và tính thẩm mỹ. Do đó, bức tượng Phật Di Lặc đã lột tả được hoàn hảo sự kính trọng và niềm đam mê điêu khắc của các nghệ nhân.

tuong phat go mit
Tượng Phật DI Lặc được làm bằng gỗ trầm hương cao cấp

Với gỗ trầm hương, những bức tượng còn mang tới nhiều may mắn và sự chắc chắn cho tạo hình. Ngoài ra, mùi hương lan tỏa nhẹ sẽ giúp sức khỏe con người giảm bớt căng thẳng, khử mùi rất tốt.

Trên đây là những thông tin chi tiết mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc về tượng Phật gỗ đẹp nhất hiện nay. Mong rằng, những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về những bức tượng Phật được làm từ gỗ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *