Đăng nhập

Đăng ký

Giỏ hàng

Bát bộ kim cương - GV2

Tượng Bát Bộ Kim Cương (8 vị thần hộ pháp) bằng gỗ cao cấp

Bát Bộ Kim Cương là tám vị thần hộ pháp có nhiệm vụ bảo vệ Phật pháp trên đường thành Phật không để ma tà quấy phá hay nhũng nhiễu.
Nguồn gốc của Bát Bộ Kim Cương
Bát Bộ Kim Cương có nguồn gốc xuất xứ từ Hy Lạp. Đây đều là những nhân vật anh hùng Heracles được truyền bá vào Ấn Độ theo chân đoàn quân viễn chinh của Alexander Đại Đế. Qua thời gian những vị anh hùng này trở thành vị bồ tác cầm chùy, có chức năng bảo vệ Phật giáo.

Kim Cương trong tín ngưỡng dân gian Phật giáo người Việt Nam
Tuy trong kinh điển chỉ nhắc đến một vị bồ tát nhưng trong tín ngưỡng Phật giáo Việt Nam thì cho là có tám vị hộ pháp. Tám vị thần hộ pháp thường được bài trí trong các chùa ở Việt Nam để bảo vệ Phật pháp, tín đồ và cơ sở thờ phụng Phật.

Tám vị thần có tên riêng là:

– Thanh Trừ Lai

– Tích Độc Thần

– Hoàng Tùy Cầu

– Bạch Tịnh Thủy

– Xích Thanh Hỏa

– Định Trừ Lai

– Tử Hiền Thần

– Đại Thần Lực

Bát bộ kim cương - GV2
Tượng Xích Thanh Hỏa Kim Cương trong bát bộ kim cương

Tám vị thần này tạo thành một thể thống nhất, chia làm hai hàng, mỗi hàng bốn vị để bảo vệ Phật Pháp chứ không tách ra thờ riêng.

Vì là thần Hộ Pháp nên trang phục của tám vị Kim Cương giống như võ tướng, thân mặc áo giáp và trên tay cầm khí giới như đang sẵn sàng xung chiến. Trong tám vị thần thì có ba vị tô mặt trắng với nét mặt nhân hậu, năm vị thần còn lại tô mặt đỏ hung dữ. Khi kết hợp hai chức năng này lại tạo thành “Khuyến Thiện” và “Trừng Ác” của thần linh.
Chất liệu gỗ làm Bát Bộ Kim Cương đẹp
Thông thường Bát Bộ Kim Cương được làm bằng đá, tuy nhiên hiện nay tượng tám vị Kim Cương bằng gỗ được ưa chuộng hơn rất nhiều bởi độ bền cao, dễ dàng di chuyển, giá thành lại phải chăng. Tượng tám vị Kim Cương thường được làm bằng gỗ mít, gỗ dổi, gỗ gụ, gỗ lim và gỗ hương.

Bát bộ kim cương - GV1
Bát bộ kim cương bằng gỗ mít

Mua Bát Bộ Kim Cương bằng gỗ ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều cơ sở bán tượng Bát Bộ Kim Cương bằng gỗ. Trong đó, Gỗ Vượng là một trong những địa chỉ chuyên thiết kế và chế tác những mẫu tượng thờ đẹp với kiểu dáng kích thước, màu sơn phù hợp với phong thủy được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Bát bộ kim cương sơn giả cổ vô cùng tinh xảo
Bát bộ kim cương sơn giả cổ vô cùng tinh xảo

Tương bát bộ kim cương có thể làm tại chùa không?

Việc làm tượng tại chùa được nhiều quý thầy yêu cầu vì tính chất công việc, vừa dễ quản lý chất lượng cũng như dễ dàng tiết kiệm chi phí vận chuyển.

Những điều kiện để làm tượng tại chùa

Tất cả tượng chất liệu và kích thước nào người nghệ nhân Gỗ Vượng cũng sẵn sàng đến tận chùa thi công, nhưng như vậy chi phí sẽ rất cao và rất phiền khi nhà chùa phải nuôi cơm hàng ngày, tại công ty gỗ Vượng chúng tôi luôn tư vấn quý thầy và quý vị phật tử nên làm tượng tại chùa khi đáp ứng những lý do sau:

  1. Tượng cao từ 3m trở lên (tượng to nếu vận chuyển từ xưởng sẽ nhiều chi phí và khó khăn nên làm tại chùa sẽ hợp lý)
  2. Tượng thổ (Đây là tượng cốt si măng được bó bề mặt bằng đất, si, giấy), là tượng làm từ nguyên liệu dễ tìm kiếm ở gần chùa
  3. Chấp nhận được ngân sách cao hơn tại xưởng (Việc làm xa nhà người nghệ nhân luôn yêu cầu tiền công cao hơn khi làm việc ở nhà khoảng 50%)

Để được hỗ trợ tư vấn về kích thước làm tượng thờ cũng như chất liệu gỗ làm tượng thờ, các bạn có thể liên hệ với Gỗ Vượng qua số điện thoại: 0961.35.31.31.

Tham khảo thêm những nội dung về tượng phật tam bảo:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Danh mục tin tức

Tin tức mới

Sản phẩm mới

5/5

Danh mục sản phẩm

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
0961 35 31 31