Đăng nhập

Đăng ký

Giỏ hàng

Y Nghia Cua Viec Tho Tuong Phat Ba Quan Am

Chi tiết cách thờ cúng mẹ quan âm đón tài lộc, may mắn vào nhà

Với mong muốn cầu bình an, may mắn và tài lộc cho gia đình, có khá nhiều người đã thờ mẹ quan âm trong nhà. Tuy nhiên, nếu không biết cách thờ cúng mẹ Quan Âm đúng phong thủy thì sẽ làm ảnh hưởng xấu đến các thành viên trong gia đình. Nội dung bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách thờ cúng Phật Bà Quan Âm tại nhà đúng phong thủy giúp đón tài lộc, may mắn vào nhà. Hãy theo dõi nhé.

Ý nghĩa của cách thờ mẹ quan âm tại gia

Cách thờ phật Quan Âm sao cho đúng được khá nhiều người coi trọng và thờ phổ biến bởi, Phật bà Quan Âm là biểu tượng cửa lòng từ bi, sự nhân từ, cứu rỗi nhân loại thoát khỏi khổ đau, bệnh tất mang đến cuộc sống bình an và hạnh phúc.

Ý nghĩa của việc thờ mẹ Quan Âm

Ý nghĩa của việc thờ thờ phật bà Quan Âm tại nhà

Ngày này, tượng Phật Bà Quan Âm được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn là tượng Phật bằng gỗ. Với hình ảnh từ bi, nhân hậu Phật Bà Quan Âm như đang nhắc nhở con người sống phải biết hướng thiện và từ bi. Ở Phật Bà Quan Âm chúng ta luôn thấy được sự bình thản, an nhiên trên gương mặt của người không có những phiền muộn, âu lo trong cuộc sống. Vì vậy, nhiều người lựa chọn thờ tượng Phật Bà Quan Âm với mong muốn có được cuộc sống an nhiên, lương thiện, từ bi, tự tại.

Hơn thế, tượng Phật Bà Quan Âm trên bàn thờ tổ tiên còn mang ý nghĩa may mắn, sức khỏe, giúp phù hộ cho gia chủ và cách thành viên trong gia đình luôn có được cuộc sống âm no, bình an và hạnh phúc.

Thờ cúng tượng Bà Quan Âm dần dần trở thành nét đẹp truyền thống, thể hiện được đức tính tốt đẹp của con người. Là giúp con người luôn hướng thiện, hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống và có lòng tìn vào thần linh sẽ phù hộ cho gia đình, giúp mọi người trong nhà có thái độ sống đúng đắn hơn.

Xem thêm: Hướng đặt bàn thờ phật bà Quan Âm chuẩn

Cách thờ mẹ Quan Âm sao cho đúng

Bạn đang muốn thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm về thờ nhưng không biết mình cần chuẩn bị những gì và cách bài trí bàn thờ như thế nào? Tất cả sẽ những điều cần biết về việc thờ mẹ Quan Âm được chúng tôi bật mí ngay sau đây.

Những vật dụng cần có để thờ mẹ Quan Âm

Trên bàn thờ thờ mẹ Quan Âm bạn không cần phải chuẩn bị đồ đạc quá cầu kỳ chỉ cần sắm các đồ lễ cần thiết như hương, hoa tươi, xôi chè và quả chín hay đồ ăn chay. Không cần phải sắm vàng mã, tiên âm phủ, đồ ăn mặn như thịt, gà, chả giò.

Không nên dâng lễ mặn chỉ nên dâng lễ chay để cúng Phật Bà Quan Âm

Không nên dâng lễ mặn chỉ nên dâng lễ chay để cúng Phật Bà Quan Âm

Loài hoa tươi dùng để dâng lễ Phật là hoa sen, hoa huệ, hoa ngâu hoặc hoa mẫu đơn. Không nên chọn hoa dại, hoa tạp để thờ Phật.

Cách thờ thờ mẹ Quan Âm tại nhà

Trong cách thờ cúng phật bà Quan Âm tại nhà, để cầu mong được may mắn, bình an các bạn cần chú ý đến hướng đặt bàn thờ, ngày nào nên cúng Phật Bà Quan Âm, cụ thể như sau:

Hướng đặt bàn thờ cúng mẹ Quan Âm như thế nào là đúng?

Hướng đặt bàn thờ mẹ Quan Âm tốt nhất chính là hướng ra cửa chính, hướng ra cửa sổ hoặc hướng ra ban công nhà. Phải đảm bảo rằng, hướng nhìn của Phật Bà Quan Âm không bị cản chở, che mắt, để Phật Bà Quan Âm có thể quan sát được cuộc sống sinh hoạt thường ngày của gia đình bạn.

Bàn thờ Phật Bà Quan Âm nên đặt hướng ra cửa chính, cửa sổ hoặc ban công

Bàn thờ Phật Bà Quan Âm nên đặt hướng ra cửa chính, cửa sổ hoặc ban công

Vị trí đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm phải hợp với phong thủy để mọi thứ được hài hòa, thuận tiện trong việc thực hiện thờ mẹ Quan Âm.

Bàn thờ mẹ Quan Âm treo tường

Trước khi thỉnh bàn thờ mẹ Quan Âm về nhà, các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ bát hương, hoa và nước, bàn thờ Phật Quan Âm phải được treo lên cao, đóng chắc chắn với độ cao cố định và có kích thước từ 68 x 48 cm hoặc 88 x 48 cm.

Khi chọn mua tượng Phật Bà Quan Âm, các bạn nên chọn mua ở những địa chỉ uy tín, chất lượng. Sau đó, nên gửi tượng Phật tại chùa một thời gian để các sư thầy làm phép rồi hãy mang về nhà. Khi thỉnh phật Bà Quan Âm về nhà, đặt lên bàn thờ và thắp hương. Bàn thờ thờ tượng Phật Bà Quan Âm phải luôn được vệ sinh, lau chùi sạch sẽ.

Lưu ý: Không cần phải chọn mua tượng bà quan âm có giá bán đắt không rõ nguồn gốc xuất xứ. Chọn mua tượng Phật Bà Quan Âm có kích thước vừa phải đảm bảo cân đối, hài hòa với bàn thờ.

Kiến thức bổ ích: Cách bài trí mẫu bàn thờ phật chung với gia tiên hợp phong thủy

Ngày cúng Phật Bà Quan Âm

Ngoài thắp hương cúng Phật Bà Quan Âm vào các ngày lễ tết, ngày rằm, mùng một ra. Các bạn cần phải đặt biệt chú ý cúng mẹ Quan Âm vào ngày vía Quan Âm đó là: ngày 12/2 âm lịch, ngày 19/6 âm lịch và ngày 19/9 âm lịch. Ba ngày ngày là ngày sinh, ngày xuất gia của Quan Âm và ngày Quan Âm thành Phật.

Ngày cúng mẹ Quan Âm

Ngày cúng mẹ Quan Âm

Trong cách thờ mẹ Quan Âm, điều quan trọng nhất vẫn là xuất phát từ tấm lòng thành. Trong quá trình thờ cúng tốt nhất bạn phải luôn giữ được lòng tin, lòng thành kính đối với Phật Bà.

Một số lưu ý khi bài trí bàn thờ mẹ Quan Âm

Để việc thờ cúng Phật Bà Quan Âm trở nên thuận lợi, ngoài việc thể hiện lòng thành kính, sự tôn trọng với Phật Bà ra, cần phải lưu ý một số vấn đề dưới đây.

Một số lưu ý khi bài trí bàn thờ Quan Âm

Một số lưu ý khi bài trí bàn thờ Quan Âm

  • Hướng đặt bàn thờ phải hướng ra cửa chính, cửa sổ hoặc ban công. Không được đặt bàn thờ hướng vào những nơi u ám, tăm tối như hướng nhà vệ sinh, phòng ngủ, bàn ăn.
  • Chọn mua tượng Phật Bà Quan Âm ở địa chỉ uy tín, chất lượng, kích thước tượng bà vừa phải và cân đối với bàn thờ. Không nên nghe lời của người khác để mua tượng Phật Bà với giá cao, không rõ nguồn gốc.
  • Vị trị đặt bàn thờ Quan Âm tốt nhất là nên đặt ở giữa nhà, thường xuyên phải vệ sinh, lau chùi bàn thờ, tượng Phật để bày tỏ tấm lòng thành với đức Phật. Trên bàn thờ phải có đầy đủ, hương hoa và trái cây cúng. Điều cần thiết nhất là cần phải giữ sự thành tâm, lòng thành kính với đức Phật.
  • Trên bàn thờ Quan Âm cần phải có 2 ly nước sạch, được thay thường xuyên.

Kiến thức bổ ích: Cách sắp xếp bàn thờ phật Di Lặc trong nhà chuẩn phong thủy

Bài khấn Phật Bà Quan Âm

Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con Nam mô Đại từ, Đại bi Linh cảm Quán thế Bồ Tát.

Con xin kính lạy đức Viên thông Giáo chủ thủy từ chứng giám.

Tín chủ con là ………………

Ngụ tại ………………

Hôm nay là ngày… tháng… năm…

Tín chủ con thành tâm đến trước Phật đài, nơi điện cửa hoa, kính dâng phẩm vật, hương hoa kim ngân tịnh tài, ngũ thể đầu thành, nhất tâm kính lễ dưới tòa sen hồng.

Cúi xin đước Đại sỹ không rời bạn nguyện, theo Phật phó chúc trên cung trời Đạo lợi, chở che cứu vớt chúng con và cả gia quyến như thể mẹ hiền, phù trì con đỏ. Nhờ nước dương chi, lòng trần cầu ân thanh tịnh, thiện nguyện nêu cao.

Được ánh từ quang soi tỏ, khiến cho nghiệp trần nhẹ bớt, tâm đạo khai hoa, độ cho đệ tử con cùng toàn thể gia quyến ba tháng đồng, chín tháng hè luôn được sức khỏe dồi dào, phúc thọ khang ninh, lộc tài vương tiến, công việc hanh thông, vạn sự tốt lành, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, cúi xin được phù hộ độ trì.

Trên đây là thông tin về cách thờ mẹ Quan Âm cũng như những lưu ý cần biết khi thực hiện cách thờ cúng Phật Bà Quan Âm tại nhà sao cho đúng cách để thể hiện được lòng thành kính đối với Phật Bà. Chúc bạn luôn bình an, may mắn và hạnh phúc.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Danh mục tin tức

Tin tức mới

Sản phẩm mới

5/5

Danh mục sản phẩm

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
0961 35 31 31