Thiết kế kiến trúc không gian nhà thờ họ đẹp chuẩn phong thủy

Nhà thờ họ được xây dựng lên để nhắc nhở con cháu nhớ về cội nguồn, những người đã sinh thành, cho chúng ta sinh mệnh sống như ngày hôm nay. Đây được xem là điểm hội tụ, thờ cúng tổ tiên của con cháu. Vậy kiến trúc không gian nhà thờ họ như thế nào và có ý nghĩa gì? Thiết kế nhà thờ họ như thế nào thì hợp lý nhất? Cùng chúng khám phá các mẫu thiết kế nhà thờ họ đẹp mà đơn giản trong chuyên mục này nhé.

Ý nghĩa về kiến trúc không gian nhà thờ họ

Nhà thờ họ, Từ Đường là biểu tượng của một dòng họ bền vững và lâu đời. Đây là nơi lưu giữ những giá trị tinh thần to lơn của một dòng họ.

Nhờ thờ họ cũng là nơi lưu trữ gia phả, văn tự cổ, bài vị, tượng thờ, những di vật của tổ tiên cùng với nhiều điển tích khác của dòng họ. Có thể nói, nhà thờ họ giống như một bảo tàng thu nhỏ của dòng họ bởi nó chứa đựng rất nhiều thông tin của dòng họ.

Không gian nhà thờ họ - GV15

Nội thất bên trong nhà thờ họ được bày trí một cách trang nghiêm, có thứ tự cụ thể và rõ ràng. Mục đích của sự sắp xếp này chủ yếu thể hiện lên được thông tin về gia đình, dòng họ được kết cấu một cách đầy đủ và chu đáo nhất thông qua đó con cháu có thể hiểu được lịch sử của dòng họ mình như thế nào. Nhà thờ họ chính là nơi tụ họp, thờ cúng tổ tiên, ông bà những người có công với đất nước là dạng danh dòng họ.

Mục đích của công trình nhà thờ họ là hướng con cháu nhớ về cội nguồn, hướng về những điều tốt tốt của dòng họ.

Lối kiến trúc không gian nhà thờ họ

Nhà thờ họ là nơi linh thiêng nên được xây dựng một cách cẩn thận và tỉ mỉ nhất. Thông thường nhà thờ họ được làm bằng chất liệu gỗ. Đây là loại chất liệu gần gũi với thiên nhiên mang ý nghĩa tâm linh trong phong thủy.

Kiến trúc không gian nhờ thờ họ thường được xây dựng theo kiểu nhà gỗ 3 gian hoặc 5 gian tùy vào điều kiện tài chính và ý kiến của các thành viên trong dòng họ.

Lối kiến trúc nhà thờ họ được chạm trổ ở nóc, phía góc mái nhà hình lưỡi đao, phí trước sân có lát gạch đỏ, hàng rào và cổng ngõ. Nội thất bên trong nhà thờ họ chủ yếu được làm bằng chất liệu gỗ được cham trổ tinh xảo và sơn son thếp vàng rực rõ rất đẹp như hoành phi câu đối, cuốn thư câu đối, thiều châu, khám thờ, đôi hạc thờ đứng trên rùa…

Quy trình thiết kế

 • Lắng nghe yêu cầu của khách hàng
 • Tư vấn sơ bộ về tổng quan không gian
 • Lên lịch hẹn các cụ về xưởng
 • Đội ngũ thiết kế về khảo sát và lên phương án chi tiết
 • Báo giá và thống nhất về phương án thi công
 • Ký hợp đồng thiết kế và thi công

Quy trình thi công

 • Lựa chọn loại gỗ tốt không rác, sâu mọt.
 • Điêu khắc theo đúng thiết kế trong hợp đồng
 • Mời các cụ về nghiệm thu phần mộc + kiểm tra phần vàng
 • Sơn son thếp vàng (dùng quy trình 18 bước sơn gia truyền)
 • Vận chuyển lắp đặt hoàn thiện không gian thờ

Dưới đây là một số mẫu bài trí nội thất bên trong không gian nhà thờ họ, quý khách có thể tham khảo. Nếu có nhu cầu thiết kế và thi công kiến trúc không gian nhà thờ họ, xin vui lòng liên hệ với Gỗ Vượng qua hotline: 0961.35.31.31 để được hỗ trợ tư vấn và báo giá nhé. Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status