Đăng nhập

Đăng ký

Giỏ hàng

Vị trí đẹp đặt bàn thờ rước tài lộc vào nhà

Những vị trí không nên đặt bàn thờ chuẩn phong thủy, tài lộc

Những vị trí không nên đặt bàn thờ là những nơi cần hợp phong thủy, hợp mệnh với gia chủ. Đó là vị trí vô cùng quan trọng và bạn cần nắm rõ. Bởi vì khi bàn vị trí bàn thờ được đặt đúng phong thủy sẽ đem lại nhiều tài lộc, may mắn tới cho gia chủ và ngược lại. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để giúp gia đình hiểu hơn về vấn đề này nhé.

Những vị trí không nên đặt bàn thờ

Những vị trí không nên đặt bàn thờ để tránh xui xẻo

Những vị trí không nên đặt bàn thờ tránh gặp điều xui xẻo

Việc đặt bàn thờ ở đâu, đặt làm sao cho đúng là một việc mà gia chủ cần phải hết sức lưu ý và cẩn trọng. Dưới đây là những vị trí không nên đặt bàn thờ, giúp gia chủ tránh được những tai ương, những vận hạn xui xẻo. 

Không đặt bàn thờ ngược với hướng của ngôi nhà

Một trong những vị trí kiêng kỵ khi đặt bàn thờ mà nhiều người mắc phải đó là đặt bàn thờ ngược với hướng của căn nhà. Trong quan niệm phong thủy, đặt bàn thờ như vậy sẽ gây ra âm dương tương phản, tài vận bị hao hụt, thâm chí ảnh hưởng đến cả nòi giống trong gia đình. Vì vậy nên đặt bàn thờ cùng hướng với ngôi nhà.  

Hướng bàn thờ không đặt ở các cung xấu

Bàn thờ nên đặt theo hướng hợp với tuổi và mệnh của gia chủ. Có như vậy đường công danh sự nghiệp mới thêm rộng mở, có thêm được những vượng khí tốt. Cần tránh những cung xấu, vì khi phạm phải gia đình sẽ lục đục, những điều tiếng thị phi sẽ không lường trước được.Vị trí đẹp đặt bàn thờ rước tài lộc vào nhà

Vị trí đẹp đặt bàn thờ rước tài lộc vào nhà

Không đặt bàn thờ cạnh những nơi thiếu sạch sẽ

Chắc hẳn nhiều người cũng biết vị trí không nên đặt bàn thờ là những nơi ô uế, không được sạch sẽ. Ví dụ như đặt cạnh phòng bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh,…. Vì những nơi này thiếu đi không khí trang nghiêm, giống như việc bạn không tôn trọng đến sự hiện diện của các vị thần cũng như ông bà tổ tiên.

Không đặt bàn thờ trong phòng ngủ

Việc đặt bàn thờ trong phòng ngủ là một việc cấm kỵ, tránh phạm phải trong phong thủy. Vì nếu đặt như vậy sẽ khiến cho mối quan hệ của vợ chồng cũng như gia đình bị ảnh hưởng. Hơn nữa khi ngủ khiến gia chủ phải ngửi mùi nhang khói, sẽ ảnh hưởng không ít tới sức khỏe, dễ liên tưởng tới người đã khuất..

Không được đặt bàn thờ đối diện với gương

Trong quan niệm phong thủy, việc đặt gương đối diện bàn thờ là thiếu tôn trọng với những người đã khuất. Bởi khi có gương, bề trên khó bề hiển linh được, đồng thời giảm đi sự linh thiêng nơi bàn thờ. Khiến gia chủ khó bề cầu may, gia đình tai tiếng thị phi. 

Bàn thờ không được đặt dưới xà ngang của nhà

Một trong những vị trí mà nhiều gia đình ít quan tâm tới đó là vị trí dưới xà ngang. Việc đặt bàn thờ ở vị trí này sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng về sức khỏe, vận thế suy giảm. Giống như có vật nặng đè lên bàn thờ tạo nên sát khí không hề tốt.  

Không để bàn thờ treo lơ lửng trên không

Bàn thờ cần có chỗ dựa vững chắc như tường hay cửa kính, không để treo lơ lửng trên không trung. Có như vậy mới đem đến tài lộc, tiền tài cho gia chủ. Nếu bàn thờ treo trên không, mọi người trong gia đình sẽ cảm thấy lo lắng, bất an không yên.

vị trí không nên đặt bàn thờ

Vị trí không nên đặt bàn thờ

Những lưu ý khác khi chọn vị trí đặt bàn thờ

Ngoài những vị trí không nên đặt bàn thờ, các gia chủ cũng cần lưu ý về vị trí xung quanh của bàn thờ. Để đảm bảo được yếu tố phong thủy tốt nhất, giúp đem lại sự hưng thịnh cho gia đình. Gia chủ nên lưu ý những điều sau tránh phạm phải: 

  • Bàn thờ không nên đặt trên tầng thượng có mái tôn không chắc chắn.
  • Một trong những vị trí không nên đặt bàn thờ là bên dưới là ô thoáng hay cửa sổ
  • Không nên để dầm nhà đè xuống bàn thờ.
  • Không nên để các vật nhọn xung chiếu vào bàn thờ.
  • Không được đặt các linh vật thú dữ trong phòng thờ như: sư tử, hổ, kỳ lân,..
  • Phía bên trái bàn thờ không được để bừa bộn, cần lau dọn thường xuyên.
  • Phía bên phải bàn thờ không được để các đồ điện, tránh phạm phải sát khí của Bạch Hổ.  
  • Không nên đặt bàn thờ trên nóc tủ, cũng không được đặt các đồ vật linh tinh bên trên – dưới bàn thờ.

Nên chọn vị trí và hướng đặt bàn thờ như thế nào

Vị trí đặt bàn thờ đem lại may mắn

Vị trí đặt bàn thờ đem lại may mắn

Vị trí đặt bàn thờ

Trong phong thủy, bàn thờ cần phải theo nguyên tắc Nhất vị, nhị hướng, nghĩa đầu tiên phải quan tâm đến vị trí đặt bàn thờ, sau đó tới chọn các hướng đẹp. Vị trí đặt bàn thờ đẹp nhất là cung Âm Quý Nhân, vị trí này còn là Đại Cát Khánh, luôn được âm linh phù trợ, thuận đường làm ăn, tài lộc. Tiếp theo là vị trí  Dương Quý Nhân, vị trí này giúp gia chủ bình an, hỷ khí đầy nhà.

Ngoài ra, có thể đặt bàn thờ một số cung tốt như : Diên Thọ, Tài Lộc, Tử tức. Các vị trí này có thể chế khắc được Hung, tăng phúc lộc cho gia chủ hơn.

Hướng đẹp cho Bàn thờ

Có thể đặt hướng của bàn thờ theo mệnh của gia chủ theo các hướng đẹp như Sinh Khí, Phúc Đức, Thiên Y, Phục Vị. Tránh đặt hướng bàn thờ vào các hướng Hung theo Mệnh quái của chủ nhà như:  Ngũ Quỷ, Lục Sát, Tuyệt Mệnh,  Họa Hại .

Những điều cấm kỵ khi đặt và bày trí bàn thờ

Để có thể tránh các điều kiêng kỵ trong thờ cúng tổ tiên, ông bà thì bạn nên tham khảo những vị trí không nên đặt bàn thờ cũng như bày trí bàn thời dưới đây:

Tránh đặt bàn thờ ở vị trí đối diện với cửa ra vào

Trong phong thủy, vị trí cửa ra vào của bất kỳ ngôi nhà nào cũng là nơi đón sinh khí và tài lộc. Nếu đặt bàn thờ đối diện với cửa ra vào thì có thể ảnh hưởng đến sự may mắn, luồng khí tài lộc của gia đình bạn. Trong trường hợp, diện tích ngôi nhà của bạn nhỏ, chỉ có vị trí này để đặt bàn thờ thì bạn cần phải dùng các tấm màn che ở trước cũng như 2 bên bàn thờ. Để đảm bảo không gian thờ sẽ yên tĩnh, không bị nhìn ngó.

Không đặt bàn thờ ở những vị trí đối diện với cửa ra vào

Tránh đặt bàn thờ ở lối đi lại, dưới chân cầu thang

Bàn thờ là nơi linh thiêng, vì vậy không được đặt bàn thờ ở những nơi ồn ào, có nhiều người ra vào như lối đi lại hay đặt dưới chân cầu thang. Nếu đặt ở vị trí này sẽ làm giảm đi tính trang trọng và sự thanh tịnh vốn có của không gian thờ. Đồng thời làm gia đình hao hụt không ít vận may, thương tật ở lưng. Các thành viên trong gia đình cũng khó có cơ hội thể hiện năng lực của mình.

Không đặt bàn thờ ở dưới tầng 1 (đối với nhà nhiều tầng)

Đối với những nhà từ 2 tầng trở lên, khi chọn vị trí đặt bàn thờ không được đặt ở dưới tầng 1, nên đặt bàn thờ ở vị trí cao nhất. Bởi vì, những thành viên trong gia đình sinh hoạt ở phía trên bàn thờ sẽ là điều đại kỵ. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Một số người thường xuyên gặp phải tình trạng đau đầu, đau cổ vai gáy dữ dội.

Bên cạnh đó, đặt bàn thờ dưới tầng 1 sẽ khiến nguyên khí của ngôi nhà trở nên không tốt. Dẫn đến các thành viên trong gia đình không đoàn kết, thường xảy ra cãi vã, anh em bất hòa.

Bàn thờ không đặt ở vị trí có gió và ánh nắng mặt trời chiếu vào quá nhiều

Theo phong thủy, gió và ánh nắng mặt trời sẽ mang nhiều dương khí, dương khí sẽ không phù hợp với những không gian thờ cúng tịnh âm. Nếu đặt bàn thờ tại những nơi như thế này sẽ khiến gió thổi, nắng chiếu vào mạnh khiến các thành viên trong gia đình sẽ gặp khó khăn trong học tập, làm việc và gia đình luôn bất an.

Trong trường hợp bàn thờ đặt đối diện với cửa sổ chính, nơi này sẽ dễ hút gió. Khi thắp hương gia chủ cần chú ý vì dễ xảy ra cháy bát hương dẫn đến cuộc sống gia chủ gặp nhiều sóng gió. 

Những điều cấm kỵ khi bày trí bàn thờ

Bên trái của bàn thờ không được bày trí bừa bộn bởi vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nghiệp của các thành viên trong gia đình. Bên phải của bàn thờ không nên dùng đồ điện vì phạm vào sát khí Bạch Hổ, gia đình sẽ gặp vận xui. Ở dưới bàn thờ không được đặt đồ đạc linh tinh, vừa mất tính thẩm mỹ vừa khiến tài sản của gia chủ bị hao hụt. 

Bên cạnh những vị trí kiêng kỵ đặt bàn thờ, khi bày trí bàn thờ thì bạn cũng không được thay đổi vị trí của bàn thờ quá nhiều lần. Điều này sẽ phạm phải phong thủy, khiến các thành viên trong gian đình không hòa thuận, thường xuyên cãi vã.

Trên đây là bài viết về những vị trí không nên đặt bàn thờGỗ Vượng đã đem đến cho các bạn. Hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn đã hiểu thêm về vị trí không nên đặt bàn thờ, những lưu ý khi chọn vị trí đặt bàn thờ. Có thắc mắc nào cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau để cùng nhau phát triển nét đẹp văn hóa tâm linh Việt. 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Danh mục tin tức

Tin tức mới

Sản phẩm mới

5/5

Danh mục sản phẩm

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
0961 35 31 31