Trong mỗi gia đình người Việt đều có một bàn thờ gia tiên. Đây là nơi linh thiêng nhất cũng là nơi để con cháu thể hiện lòng thành kính, hiểu thảo và tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên. Vì vậy, khu vực thờ cúng luôn được quan tâm rất đặc biệt. Có thể nói, mẫu bàn thờ án gian là một trong những mẫu bàn thờ được nhiều gia đình lựa chọn nhất hiện nay. Vậy bạn đã biết gì về sản phẩm thờ này chưa? Hãy để chúng tôi giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này trong bài viết dưới đây nhé.

Bàn thờ án gian là gì?
Bàn thờ án gian là gì?

Bàn thờ án gian là gì?

Bàn thờ án gian là một trong những mẫu bàn thờ có họa tiết họa văn được chạm trổ tinh xảo, tỷ mỉ và sơn son thếp vàng. Đây là nơi thờ tự ông bà tổ tiên, để con cháu thế hệ sau luôn nhớ về cội nguồn, tưởng nhớ đến những người đã khuất. Và đây cũng là nơi để con cháu thể hiện lòng thánh kính đối với ông bà tiên tiên của mình.

Bàn thờ án gian có đặc điểm gì?

Cũng giống như những mẫu bàn thờ khác, bàn thờ án gian thường được sử dụng trong nhà thờ họ, đình chùa và phòng thờ gia tiên… Về hình khối bàn thờ án gian có thiết kế kích thước lớn như các loại bàn thờ khác. Điểm khác biệt lớn nhất ở mẫu bàn thờ này có thể kể đến như:

Bàn thờ án gian có đặc điểm gì?
Bàn thờ án gian có đặc điểm gì?

– So với những loại bàn thờ thông thường khác, bàn thờ án gian có chiều cao cao hơn một chút.

– Về phần họa tiết hoa văn, bàn thờ án gian được chạm trổ tinh xảo, tỷ mỉ và công phu hơn nhiều. Có phủ cả sơn son thếp vàng.

– Chủ yếu các họa tiết được tập trùng vào phần viền và xung quanh đế thờ.

– Linh vật sử dụng trên bàn thờ án gian chỉ có biểu tượng đầu rồng được chạm trổ ở giữa của hai chân bàn phía trước.

Những mẫu bàn thờ án gian được ưa chuộng nhất

Hiện nay, trên thị trường cung cấp khá nhiều mẫu bàn thờ án gian đẹp như án gian chiện chữ thọ, an gian tứ linh khắc long, trúc, cúc, mai, quy, ly, phụng, hay án gian chân quỳ chạm khắc đầu rông,… Tùy vào nhu cầu và sở thích của khách hàng mà lựa chọn mẫu án gian thờ khác nhau.

Mẫu bàn thờ án gian được ưa chuộng nhất
Mẫu bàn thờ án gian được ưa chuộng nhất

Chất liệu làm nên các mẫu bàn thờ án gian đẹp chủ yếu là gỗ. Mỗi loại gỗ đều có tính chất và ý nghĩa khac nhau, do đó giá thành các mẫu án gian cũng khác nhau.

Lý do nên dùng bàn thờ án gian

Bàn thờ an gian thường có kích thước lớn, nên rất phù hợp với những không gian thờ cúng riêng có diện tích rộng.

Mẫu bàn thờ án gian có chạm khắc hoa văn tinh tế toát lên vẻ đẹp tôn nghiêm, mang lại sự sang trọng cho phòng thờ. Vì vậy, nếu phòng thờ nhà bạn có diện tích đủ rộng và có điều kiện tài chính tốt thì mẫu bàn thờ án gian là sự lựa chọn tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.

Mua bàn thờ án gian ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều cơ sở cung cấp bàn thờ án gian đẹp. Một trong những địa chủ cung cấp bàn thờ án gian được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên chất lượng, uy tín chính là Gỗ Vượng.

Gỗ Vượng - Địa chỉ cung cấp bàn thờ án gian mẫu đẹp, chất lượng và uy tín
Gỗ Vượng – Địa chỉ cung cấp bàn thờ án gian mẫu đẹp, chất lượng và uy tín

Với nhiều năm hỏa động trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất đồ thờ cao cấp, Gỗ Vượng luôn mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất đến tay người tiêu dùng. Các sản phẩm tại Gỗ Vượng đảm bảo được làm từ gỗ tự nhiên, không bị mọt moiis hay cong vênh. Nếu có bất cứ vấn đề gì, Gỗ Vượng xin chịu trách nhiệm hoàn toàn.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về bàn thờ án gian. Hy vọng, quý khách sẽ lựa chọn được mẫu bàn thờ án gian đẹp phù hợp với không gian phòng thờ nhà bạn. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *