Nhà lục giác | Kiến trúc nhà gỗ lục giác sân vườn đẹp nhất

Nhà gỗ là một nét văn hóa truyền thống độc đáo của người Việt ta đã có từ rất lâu đời. Khi nhắc đến nhà gỗ, chúng ta thường nghĩ ngay đến nhà gỗ 3 gian và nhà gỗ 5 gian. Tuy nhiên, có một loại kiến trúc nhà gỗ vô cùng thú vị và độc đáo mà chúng ta không thể bỏ qua chính là nhà lục giác.

Nhà lục giác là gì?

Nhà lục giác hay còn có tên gọi là nhà gỗ lục giác, lầu trà, lầu nguyệt vọng, nhà chòi lục giác,… Đây là một kiến trúc nhà gỗ truyền thống xuất hiện phổ biến tại các khu vui chơi giải trí, khu nghỉ dưỡng, ngoài sân vườn của những dinh thự lớn hoặc những công trình nhà thờ họ,…

Mau Nha Luc Giac Dep

Nhà gỗ lục giác là nơi để mọi người nghỉ ngơi, uống trà và ngắm cảnh trong khuôn viên sân vườn,… Với phong cách thiết kế truyền thống, kết cấu nhà gỗ lục giác thông thoáng mang đến cảm giác thư giãn thoải mái, đặc biệt nó làm tôn lên nét sang trọng, là điểm nhấn ấn tượng trong công trình của bạn.

Đặc điểm của nhà lục giác

Nhà gỗ lục giác có kết cấu gồm 6 cây cột và 6 cây kèo chạm nhau ở đỉnh tạo thành mái có hình tháp hoặc hính nón. Tùy vào văn hóa truyền thống của mỗi vùng miền mà nhu cầu thiết kế kiến trúc và phong cách trang trí họa tiết, hoa văn hay những đường nét chạm trổ, điêu khắc nhà gỗ lục giác cũng nhau khác.

Vật liệu cấu tạo nên nhà gỗ lục giác chủ yếu bằng gỗ. Loại gỗ được sử dụng làm nhà lục giác là loại gỗ tốt, có chọn lọc và đã qua xử lý, đảm bảo gỗ không bị mọt mối hay hư hỏng gì, hơn thế đây là loại gỗ tự nhiên có thể chịu được mọi tác động, ảnh hưởng của thời tiết như gỗ lim, gỗ mít, gỗ hương,…

Dac Diem Nha Luc Giac

Một trong những loại gỗ được ưa chuộng làm nhà gỗ lục giác nhiều nhất hiện nay là gỗ lim. Đây là loại gỗ có giá cả phải chăng, chất lượng tốt phù hợp điều kiện thời tiết ở nước ta.

Nhà gỗ lục giác có nhiều kiểu dáng thiết kế khác nhau dựa vào kiểu dáng mái như nhà gỗ lục giác 1 mái, lục giác 2 mái hoặc 3 mái, hay nhà lục giác có lan can,… Phần mái nhà gỗ lục giác thường được lợp bằng ngói lưu ly, ngói vảy cá, ngói âm dương hoặc ngói sóng Nhật bản,…

Dưới đây là một số mẫu nhà lục giác bằng gỗ đẹp, quý khách có thể tham khảo. Nếu có nhu cầu xây dựng nhà gỗ lục giác hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0961.35.31.31 để được hỗ trợ tư vấn và báo giá nhé. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status