Cổng Tam Quan bằng gỗ đẹp nhất trong kiến trúc xây dựng nhà thờ, đình chùa

Một trong những kiến trúc cổ xưa mà chúng ta thường bắt gặp tại các đình chùa, dinh thự đó chính là Cổng Tam Quan. Với nét kiến trúc mang đậm nét lịch sử nước nhà, Cổng Tam Quan bằng gỗ được nhiều người lựa chọn và lắp đặt tại các đền, phủ thờ cúng.

Tìm hiểu Cổng Tam Quan là gì?

Cổng Tam Quan là loại cổng có ba cửa, ba lối đi gồm một lối đi chính ở giữa lớn nhất và hai lối đi ngách nhỏ ở hai bên. Giữa các lôi đi có một cột hoặc vách ngăn nhỏ để cách nhau. Loại cổng này xuất hiện chủ yếu trong các công trình kiến trúc cổ xưa của người Việt như cổng đình chùa, miếu và lăng mộ.

Cong Tam Quan La Gi

Theo dữ liệu ghi chép lại, loại cổng này đã có từ rất lâu đời, từ thời Lý Trần, đây là giai đoạn Phật giáo ở nước ta rất hưng thịnh. Cổng tam quan là một tổng thể kiến trúc đình chùa không thể thiếu ở thời Lý Trần.

Thiết kế & thi công nhà gỗ cổ truyền bắc bộ cổ xưa nhanh và chuyên nghiệp.

Phân loại Cổng Tam Quan

Cổng Tam Quan có hai loại chính là có gác và tứ trụ, mỗi loại cổng đều có những đặc điểm riêng của nó, cụ thể:

– Cổng có gác: Loại cổng này có kiến trúc thiết kế phân chia các lối đi bằng các vách ngăn, bên phía trên thường đặt chuông, khánh. Cổng được xây dựng thường có một mái, hai mái hoặc ba mái.

– Cổng tứ trụ: Lối đi của loại cổng này được ngăn cách bởi các cột, cấu tạo cổng gồm bốn cột và chia thành ba lối đi.

Chất liệu làm Cổng Tam Quan

Cổng Tam Quan thường được làm bằng gạch, đá, gỗ,… Tuy nhiên, loại cổng làm bằng gỗ được nhiều người ưa chuộng hơn. Bởi hợp phong thủy, mang lại giá trị tâm linh cao, làm tôn lên nét uy nghi, trang nghiêm và cổ kính cho không gian.

Nếu quý khách có nhu cầu đặt cổng tam quan bằng gỗ, hãy liên lạc ngay với chúng tôi qua số điện thoại: 0961.35.31.31 để được hỗ trợ tư vấn và báo giá nhé. Xin cảm ơn!