Kích thước hoành phi câu đối đúng “chuẩn” theo phong thủy

Hoành phi câu đối là một trong những vật đồ thờ cúng không những dùng để trang trí không gian thờ tự mà còn mang ý nghĩa giáo dục đặc biệt sâu sắc. Vậy chọn kích thước hoành phi câu đối như thế nào để vừa hợp với không gian thờ vừa phải đúng chuẩn theo phong thủy. Cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Vai trò của kích thước hoành phi câu đối

Đối với người Việt, bộ đồ thờ cúng hoành phi câu đối không còn xa lạ gì nữa. Từ trước đến này, hoành phi câu đối được sử dụng để trang trí nơi thờ cúng như nhà thờ họ, nhà thờ Đại tự đường, đình, chùa, miếu, phủ…

Vai trò của hoành phi câu đối
Vai trò của hoành phi câu đối

Để đảm bảo bộ hoành phi câu đối phù hợp với bàn thờ và không gian thờ được cân đối thì việc lựa chọn kích thước hoành phi câu đối phù hợp là rất quan trọng. Kích thước hoành phi câu đối không được quá to hay quá nhỏ vì nó sẽ làm mất tính thẩm mỹ của nơi thờ cúng linh thiêng. Quan trọng nhất, kích thước hoành phi câu đối phải có số đo đúng với phong thủy để không phạm phải điều kiêng kỵ khi gia công giúp rước tài lộc, khí tốt vào nhà cho gia chủ.

Kích thước hoành phi câu đối gỗ chuẩn phong thủy

Thông thường, những mẫu hoành phi câu đối được chạm khắc theo các kích thước

Kích thước chuẩn phong thủy của những mẫu hoành phi câu đối được chạm khắc theo các kích thước thông dụng như:

– Kích thước mẫu hoành phi: 1m2, 1m35, 1m53, 1m75, 2m, 2,5m,…

– Kích thước của đôi câu đối: Chiều cao 1,7m x chiều rộng 0,22m, chiều cao 1,97m x chiều rộng 0,27m.

Kích thước hoành phi câu đối gỗ theo phong thủy
Kích thước hoành phi câu đối gỗ theo phong thủy

Đối với những bàn thờ có kích thước là 1m35 thì nên treo hoành phi câu đối có kích thước là 1m35 hoặc 1m2. Bàn thờ có kích thước 1m53 thì treo bộ hoành phi có kích thước 1m53. Còn bàn thờ có kích thước 1m75 thì treo bộ có kích thước 1m53 hoặc 1m75. Nếu bàn thờ nhà bạn có kích thước lớn hơn thì có thể đặt hàng theo yêu cầu, họ sẽ giới thiệu và lựa chọn kích thước phù hợp với diện tích không gian thờ tự nhà bạn.

Ngoài việc lựa chọn kích thước hoành phi câu đối đúng chuẩn phong thủy ra thì việc lựa chọn chất liệu làm bộ hoành phi câu đối cũng rất quan trọng, bởi nó ảnh không chỉ ảnh hưởng đến độ bền của bộ hoành phi mà còn ảnh hưởng đến tính phong thủy.

Chất liệu hoành phi câu đối bằng gỗ mang ý nghĩa phong thủy tâm linh đặc biệt sâu sắc, vì vậy hiện nay hầu hết các gia đình đều lựa chọn bộ hoành phi câu đối bằng gỗ để treo trong phòng thờ.

Hiện nay, có 3 loại gỗ được dùng làm hoành phi câu đối phổ biến là: gỗ mít, gỗ dổi và vỗ vàng tâm. Tên gọi của các bộ hoành phi câu đối này cũng dựa vào chất liệu như: hoành phi câu đối gỗ mít, hoành phi câu đối gỗ vàng tâm, hoành phi câu đối gõ dổi,…

Địa chỉ làm hoành phi câu đối gỗ uy tín, chất lượng

Kích thước bàn thờ gia tiên tại mỗi gia đình hay nhà thờ họ là khác nhau. Vì vậy, khi tìm mua bộ hoành phi câu đối gỗ đôi khi bạn lựa chọn được mẫu sản phẩm ưng ý nhưng kích thước sản phẩm lại không phù hợp. Vì vậy, giải pháp tốt nhất là bạn nên đặt bộ hoành phi câu đối theo đúng kích thước và mẫu mã mà mình ưng ý.

Địa chỉ chạm khắc kich thuoc hoanh phi cau doi bang gổ chuẩn phong thủy
Địa chỉ chạm khắc kích thước hoành phi câu đối bằng gổ chuẩn phong thủy

Gỗ Vượng là một trong những địa chỉ nhận thiết kế và gia công đồ thờ bằng gỗ cao cấp được nhiều khách hành tin tưởng lựa chọn. Vì vậy, nếu có nhu cầu đặt hoành phi câu đối bằng gỗ hay liên hệ với Gỗ Vượng qua tổng đài số: 0961.35.31.31 để hỗ trợ tư vấn và báo giá nhé.

Trên đây là thông tin về kích thước hoành phi câu đối đúng chuẩn theo phong thủy, quý khách có thể tham khảo. Hy vọng, thông qua bài viết này quý khách sẽ lựa chọn được kích thước hoành phi câu đối gỗ phù hợp với kích thước bàn thờ, đặc biệt hơn là hợp phong thủy để giúp gia chủ đón tài lộc, khí tốt vào nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status