Hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm trong nhà hợp phong thủy

Ý nghĩa tượng Phật Bà Quan Âm là một trong những điều mà gia chủ nào cũng muốn hiểu được. Bức tượng mang tới những lời răn dạy về cuộc sống toàn thiện, toàn mỹ và toàn chân. Do đó, bức tượng này đã được nhiều gia chủ sở hữu cho căn nhà của mình. Vậy hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm như thế nào sẽ mang đến bình an, thiện lành cho gia chủ?

Vị trí gia chủ nên đặt tượng Phật Bà Quan Âm trong nhà

Cách đặt tượng Phật Bà Quan Âm trong nhà hiện nay được nhiều thầy phong thủy chỉ ra chính là ban thờ. Ngoài ra, gia chủ sẽ không được tùy ý đặt tượng ở bất cứ nơi đâu theo ý muốn. Đặc biệt, những nơi u ám, không sạch sẽ sẽ khiến gia đình bạn bị ảnh hưởng rất nhiều.

huong dat ban tho tuong phat ba quan am
Chú ý vị trí đặt Phật Bà Quan Âm trong nhà hợp phong thủy

Cùng với đó, cách đặt tượng Phật Bà Quan Âm là bạn không được đặt cùng vị trí với những bức tượng khác. Điểm lưu ý này được coi là điều tối kỵ mà người đặt tượng quan thế âm cần ghi nhớ.

Bên cạnh đó, bàn thờ quan thế âm sẽ không được đặt cạnh những nơi như phòng ngủ, nhà bếp hay nhà vệ sinh. Vị trí đặt thuận lợi nhất chính là phòng khách hoặc một nơi thờ riêng mà gia chủ đã chuẩn bị.

Khi đặt tượng phật và quan âm, gia chủ sẽ cần phải lưu ý những điều trên. Bên cạnh đó, nếu muốn mang tới sự may mắn, bình an cho gia đình thì cần tìm hướng đặt cho phù hợp.

Hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm theo phong thủy

Đối với tượng Phật Bà Quan Âm, gia chủ nên tránh đặt theo hướng nhìn vào những nơi tăm tối, u ám trong nhà. Đây là những vị trí như phòng bếp, phòng ngủ hoặc nhà vệ sinh. Ngoài ra, gia chủ sẽ cần phải tìm hiểu hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm theo phong thủy tránh những kiêng kỵ khi thờ cúng.

cach dat tuong phat ba quan am trong nha
Quỳ theo từng mệnh gia chủ để đặt tượng Phật Bà Quan Âm trên bàn thờ phù hợp

Dưới đây là một số hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm tốt nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc:

– Mệnh Kim: Gia chủ nên lựa chọn đặt bàn thờ theo hướng Tây tứ trạch. Hướng tượng Phật Bà Quan Âm nên chọn các hướng: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và hướng Tây.

– Mệnh Mộc: Đối với gia chủ mệnh Mộc thuộc vào Đông tứ mệnh thì nên đặt bàn thờ phật bà quân âm theo hướng Đông tứ trạch là: Hướng Đông, hướng Bắc, Hướng Nam và hướng Đông Nam.

– Mệnh Thủy: Đối với gia chủ mệnh Thủy, nên đặt bàn thờ hướng Đông tứ trạch. Do đó, những hướng như: hướng Đông, hướng Nam, hướng Bắc hoặc Đông Nam sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Bên cạnh đó, cần phải tránh những hướng xấu như: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và hướng Tây.

– Mệnh Hỏa: Thuộc vào Đông tứ mệnh nên gia chủ cần đặt tượng Phật Bà Quan Âm theo hướng: Nam, hướng Bắc, Đông Nam hoặc hướng Đông. Ngoài ra, những hướng Hung nên tránh bao gồm: Hướng Tây Bắc, Tây Nam, hướng Đông Bắc và hướng Tây.

– Thổ: Đối với gia chủ thuộc Tây tứ mệnh thì nên đặt bàn thờ theo các hướng Cát khí sau: hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc hoặc hướng Tây.

Cách bài trí, sắp xếp bàn thờ Phật Bà Quan Âm chuẩn chỉ

Bàn thờ Phật Bà Quan Âm nhà bạn có đảm bảo rằng đã được bài trí đúng cách. Đây là điều mà không phải ai cũng nắm bắt được. Do đó, cách bố trí, sắp xếp bàn thờ đẹp, hợp phong thủy luôn là chủ đề gây được nhiều sức hút trong không gian linh thiêng của gia đình Việt.

cach dat tuong phat ba quan am tren ban tho
Chú ý cách sắp xếp, bài trí tượng Phật Bà Quan Âm trên bàn thờ đúng cách

Đối với cách bài trí tượng Phật Bà Quan Âm, gia chủ cần chú ý những nguyên tắc dưới đây:

– Đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm ở nơi cao nhất trong nhà. Vị trí của tượng Phật Bà Quan Âmlà ở chính giữa bàn thờ.

– Gia chủ sẽ chỉ cần thờ một bát nhang là đủ.

– Đối với những vật thờ cúng như lọ hoa, ống hương thì bạn cần đặt cân đối so với bát hương.

– Mầm bông gia chủ có thể bài trí giữa bàn thờ, cân đối với bát hương.

Những lưu ý khi thờ tượng Phật Bà Quan Âm trong nhà

Bên cạnh việc trang trí đẹp, hướng bàn thờ tốt thì khi đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm cần chú ý tránh những điều kiêng kỵ. Ngoài ra, gia chủ nên bố trí sao cho đẹp mắt và phù hợp với yếu tố phong thủy.

y nghia tuong phat ba quan am
Nắm rõ nguyên tắc khi bố trí tượng Phật Bà Quan Âm

– Không nên lập bàn thờ Phật Bà Quan Âm bằng bàn thờ treo tường.

– Không nên thờ chung Phật Bà Quan Âm với các tượng khác trên ban thờ.

– Nếu bạn thờ phật và thần linh, cần lưu ý đặt bàn thờ phật cao hơn thần linh và gia tiên.

– Đối với việc thắp hương thờ Phật, gia chủ sẽ cần thắp 3 que hương trong trường hợp muốn cầu xin điều gì.

– Đồ cúng lễ Phật phải là những đồ ăn chay thay vì đồ mặn và đồ tanh. Ngoài ra, hoa được đặt trên bàn thờ cũng phải là hoa cúc, hoa sen, hoa hồng hoặc hoa có màu vàng, đỏ.

Trên đây là những thông tin chi tiết mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc về hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm trong nhà sao cho đúng nhất. Mong rằng, những thông tin này sẽ giúp các bạn tìm được vị trí ưng ý khi lập bàn thờ Phật Bà Quan Âm để mang tới may mắn cho gia chủ.

Tìm hiểu thêm về Phật mẹ quan âm:

  1. Tổng hợp mẫu tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát đẹp nhất bằng gỗ
  2. Chi tiết cách thờ cúng mẹ quan âm đón tài lộc, may mắn vào nhà
  3. Hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm trong nhà hợp phong thủy
  4. Tượng phật bà quan âm và những điều không phải ai cũng biết

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *