Sập thờ gỗ sang trọng và uy nghi thêm nét linh thiêng cho không gian thờ

Với vẻ đẹp uy nghi và tôn nghiêm, sập thờ đang là một trong những loại bàn thờ được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng trong phòng thờ gia tiên hoặc nhà thờ họ hiện nay. Sập thờ bằng gỗ có nhiều mẫu mã khác nhau, mỗi một mẫu sập thờ được đặt trong không gian thờ đều thể hiện được sự tôn nghiêm, tạo thêm vẻ linh thiêng cho phòng thờ cúng.

Sập thờ là gì?

Đây là một trong những mẫu bàn thờ gia tiên. Loại bàn này phù hợp với không gian phòng thờ cúng có diện tích lớn và không gian nhà thờ họ. Sập thờ được xem là điểm nhấn sâu sắc nhất trong phòng thờ cúng, bởi nó thể hiện được sự uy nguy và tôn nghiêm.

Tim Hieu Ve Sap Tho

Sập thờ được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên, có chiều cao thấp và 4 chân trụ to tạo nên cảm giác vững chãi. Xung quanh bốn chân đều được chạm khắc những linh vật quyền uy thể hiện sự dũng mãnh và có ý nghĩa tâm linh rất đặc biệt.

Tổng hợp các loại đồ thờ cao cấp bằng gỗ sơn son thếp vàng đẹp, chất lượng cao, giá tốt.

Chất liệu dùng để làm sập thờ

Hầu hết các mẫu sập thờ bán trên thị trường hiện nay chủ yếu được làm bằng gỗ tự nhiên thông thường cho đến gỗ quý hiếm như: gỗ mít, gỗ hương, gỗ dỗi, gỗ gụ,… tùy vào nhu cầu đặt hàng của khách. Phổ biến nhất gỗ mít và gỗ gụ.

Bởi gỗ mít và gỗ gụ có nhiều ưu điểm nổi bật hơn những loại gỗ khác, cụ thể:

– Gỗ mít rất dễ tìm kiếm, gỗ không bị nứt, trọng nhẹ, ít bị công vênh, mặt gỗ mịn rất dễ để chạm khắc. Đặc biệt, loại gỗ này không bị mọt mối, có tuổi thọ dài từ hàng chục đến hàng trăm năm. Thời xa xưa, chỉ có nhà giàu có chức có quyền mới có thể sử dụng đồ thờ bằng gỗ mít. Vì vậy, đây là loại gỗ thể hiện sự sang trạng, quý quý và giàu sang của nhà giàu.

– Gỗ gụ có vân thớ, màu trắng rất đẹp. Sử dụng lâu ngày màu gỗ sẽ chuyển sang màu sẫm vô cùng đẹp và không hề bị cong vênh hay nứt nẻ trong quá trình sử dụng. Hơn thế, giá cả của loại sập thờ gỗ gụ rất hợp lý không quá cao phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình.

Sap Tho Lam Bang Go Tu Nhien Cao Cap

– Gỗ dổi: là một trong những loại gỗ quý, có tính chịu nhiệt cao, chịu nước tốt, độ bền theo thời gian sử dụng. Với tính chất không bị công vênh, vân gỗ đẹp, có mùi hương thơm dịu nhẹ rất dễ chịu, gỗ dổi rất thích hợp để làm sập thờ. Tuy nhiên, do là gỗ quý hiếm nên giá thành sập thờ gỗ dổi cao hơn so với gỗ mít.

– Gỗ hương: Là loại gỗ quý hiếm, có mùi hương dễ chịu, vân gỗ đẹp và mỏng mịn, với tính chất dầu gỗ rất khó bị mọt mối xâm nhập, đồ bền gỗ theo thời gian sử dụng. Vì vậy, giá sập thờ gỗ hương khá đắt.

Kích thước và mẫu mã sập thờ thông dụng

Kích thước sập thờ thông dụng nhất hiện nay, có:

– Chiều dài: 1m97, 2m17, 2m23.

– Chiều rộng: 87cm, 1m07, 1m27.

– Chiều cao: 1m27, 1m47.

Mẫu sập thờ được người dùng ưa chuộng sử dụng nhiều nhất là: sập thờ chạm mai, chạm sen và sập thờ tứ linh. Kích thước các mẫu sập thờ còn tùy thuộc và yêu cầu của khách hàng khi đặt hàng.

Sau đây, chúng tôi sẽ tổng hợp lại những mẫu sập thờ đang thịnh hành trên thị trường nhất hiện nay. Mọi thắc mắc cũng như yêu cầu đặt hàng của quý khách xin vui lòng liên hệ với Gỗ Vượng để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.