Hiển thị 1–12 của 15 kết quả

Linh vật thờ gỗ mít, gỗ hương, gỗ dổi sơn son thếp vàng

Linh vật thờ không chỉ là đồ vật thờ cúng làm tăng sự linh thiêng, sang trọng cho không gian thờ mà còn có ý nghĩa tâm linh đặc biệt. Trong bất kỳ không gian thờ cúng nào chúng ta cũng thấy những linh vật thờ cúng như: đôi hạc thờ, ngựa thờ,… được trưng bày ở vị trí quan trọng.

Linh vật thờ là gì?

Đây là những sản phẩm tinh thần có giá trị lịch sử văn hóa đặc sắc, gắn liền với sự sống và sự phát triển của một vùng đất. Thờ linh vật chính là cách để thể hiện lòng biết ơn, sùng bái của con người đối với các linh thú từ đó giúp con người có sự an tâm trong cuộc sống và trong việc xây dựng cơ nghiệp.

Khai Niem Linh Vat Tho

Tổng hợp các loại đồ thờ cao cấp bằng gỗ sơn son thếp vàng đẹp, chất lượng cao, giá tốt.

Những loại linh vật thờ thông dụng

– Tượng hạc đứng trên mai rùa

– Hạc ngậm ngọc

– Hạc ngậm sen

– Ngựa thờ

Ý nghĩa linh vật thờ trên bàn thờ gia tiên

Linh vật thờ mang ý nghĩa đặc biệt sâu sắc trong giá trị nhân văn và giá trị phong thủy. Mỗi một loại linh vật đều mang một ý nghĩa riêng, cụ thể:

– Linh vật hạc đứng trên mai rùa thể hiện sự trường thọ, vĩnh cữu, lòng chung thủy và sự tương trợ lẫn nhau cùng vượt qua khó khăn trong sống. Hạc và rùa còn là lời chúc với mong muốn sống lâu, sống khỏe. Hình ảnh hạc và rùa còn là sự kết hợp hài hòa giữa Âm – Dương, Trời – Đất, giúp giữ cuộc sống dương gian được yên bình, không bị quấy phá bởi thế lực âm khí xấu.

Linh Vat Tho Hac Tren Lung Rua

– Ngựa thờ là con vật biểu tượng cho sự thông minh và nhanh nhẹn. Đây cũng là con vật gắn liền với sự tích lịch sử Việt Nam. Chính vì vậy, hình tượng con ngựa đã gắn liền với cuộc sống tâm linh của người Việt. Trong văn hóa người Việt, thờ linh vật ngựa chính là thể hiện lòng biết ơn, sự trung thành tận tuy, đồng thời đây cũng chính là biểu tượng của tài lộc, thịnh vượng và thành công.

Linh Vat Tho Ngu

Chất liệu làm linh vật thờ

Linh vật thờ được làm bằng gỗ mít hoặc gỗ dỗi, đây là loại gỗ có tính chất mềm dẻo dễ đục đẽo và chạm khắc. Đặc biệt, loại gỗ này không bị mọt mối, có giá trị sử dụng đến hàng trăm năm.

Dưới đây là một số mẫu linh vật thờ, các bạn có thể tham khảo.

DMCA.com Protection Status