Hiển thị 1–12 của 21 kết quả

Hoành phi câu đối bằng gỗ tự nhiên 100%, đảm bảo chất lượng

Mẫu hoành phi câu đối gỗ mít, mẫu hoành phi câu đối gỗ gụ, mẫu hoành phi câu đối gỗ dỗi bằng chữ Hán, chữ Nôm trang trí không gian thờ cúng đẹp, giá rẻ, chất lượng.

Treo hoành phi câu đối trong phòng thờ cúng gia tiên, nhà thờ họ, đình chùa là nét đẹp truyền thống lâu đời của ông cha ta.

Tim Hieu Ve Hoanh Phi Cau Doi

Hoành phi câu đối là gì?

Hoành phi câu đối hay được gọi là câu đối hoành phi. Đây là bộ đồ thờ được dùng để trang trí trong không gian phòng thờ gia tiên, nhà thờ họ, đình chùa thêm trang nghiêm và sang trọng thường được cấu tạo bởi 2 tấm bảng hình chữ nhật đặt dọc đối xứng ở 2 bên bàn thờ.

Ý nghĩa của câu đối hoành phi

Câu đối hoành phi được dùng để trang trí ở những tôn nghiêm, mang ý tâm linh vừa có tính chất nghi lễ vừa có giá trị nghệ thuật.

Hoanh Phi Cau Doi Co Y Nghia Gi

Trong phòng thủy, việc treo câu đối hoành phi trong nhà sẽ giúp mang đến may mắn và thành công, sức khỏe và miền vui cho mọi thành viên trong gia đình.

Phân loại hoành phi câu đối

Hoành phi câu đối được phân thành nhiều loại khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng, cụ thể như sau:

– Loại thờ cúng: Được sử dụng để trang trí tại các đình, đền, miếu thờ các vị nhân thân hoặc thiên thân. Hoặc dùng trong nhà thờ thủy tổ, tổ tiên, bàn thờ gia tiên tại các gia đình, chi họ.

– Loại chúc tụng: Dùng để mừng thọ, mừng xuân, khai trương của hàng, mừng nhà mới hoặc trang trí tại phòng khác.

– Loại chúc tụng: Đây là loại hoành phi được dùng để chúc mừng xuân, mừng thọ, khai trương của hàng, mừng tân gia hoặc trang trí tại phòng khách.

– Loại khiển hứng: Dùng để tiêu khiển, ghi cảm hứng, tự tình tự sự, thù tiếp khách bạn và dùng để trang trí trong phòng khách.

– Loại giáo huấn: Là loại này có ghi những câu châm ngôn tự răn mình, răn đời, được dùng để giáo dục con cháu thường được trang trí ở phòng khách hoặc phòng học, phòng thờ

– Loại trưởng điếu: Thường được trong tang lễ với mục đích tỏ lòng tiếc thương đối và ông bà, cha mẹ và người thân,…

Chat Lieu Lam Hoanh Phi Cau Doi

Chất liệu làm câu đối hoành phi thường là gỗ tự nhiên hoặc đồng. Tuy nhiên, theo tín ngưỡng văn hóa tâm linh người Việt thì nên dùng hoành phi câu đối được làm từ gỗ. Những loại gỗ được dùng làm câu đối hoành phi phổ biến là: gỗ mít, gỗ hương, gỗ dỗi và gỗ gụ,…

Quy trình đục chữ trong hoành phi câu đối thờ truyền thống

  1. Lắng nghe yêu cầu khách hàng về bộ chữ hoành phi câu đối
  2. Khách hàng cung cấp cho công ty bộ chữ quốc ngữ hoặc chữ hán nôm
  3. Gửi mẫu chữ và tư vấn cho khách hàng lựa chọn nếu khách hàng chưa có chữ
  4. Nhờ thầy đồ có tiếng viết bộ chữ hán nôm hoặc thư pháp chữ quốc ngữ
  5. Gửi ảnh bộ chữ cho khách hàng duyệt lại trước khi đục
  6. Đục chữ và gửi kế hoạch báo cáo cho khách hàng về nghiệm thu mộc

Dưới đây là một số mẫu hoành phi câu đối bằng gỗ thờ gia tiên, nhà thờ họ, đình chùa đẹp của Gỗ Vượng mà bạn có thể tham khảo.

DMCA.com Protection Status