Mẫu cửa võng thờ chạm khắc tinh xảo trang trí không gian thờ đẹp trang nghiêm

Trong không gian thờ cúng của người Việt, cửa võng là một phần kiến trúc trang trí không thể thiếu. Bởi, đây là đồ thờ thể hiện sự uy nghi, trang nghiêm, sang trọng và cổ kính hơn trong không gian thờ cúng.

Cửa võng là gì?

Đây là một loại cửa giả có hình dạng giống chữ M, ở phần chính giữa của cửa có chạm khắc hình đầu Rồng hoặc Ngọc hướng xuống phía dưới, còn ở hai bên cửa chạm hình Tứ Linh, hoa lá cành đối xứng nhau.

Tim Hieu Ve Cua Vong

Cũng giống như những loại đồ thờ khác, cửa võng cũng được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên như: gỗ mít, gỗ gụ, gỗ dỗi và gỗ hương,… Kích thước cửa cao hay thấp, ngắn hay dài phụ thuộc chủ yếu vào không gian thờ cúng.

Tổng hợp các loại đồ thờ cao cấp bằng gỗ sơn son thếp vàng đẹp, chất lượng cao, giá tốt.

Ý nghĩa của cửa võng thờ

Cửa võng thờ rất phù hợp với những phòng thờ có diện tích rộng. Việc sử dụng cửa võng trong phòng thờ sẽ giúp tạo nên một không gian thờ cúng trang nghiêm, cổ kính, uy nghi và sang trọng hơn rất nhiều.

Đặc điểm của cửa võng

– Chất liệu làm cửa: Gỗ mít, gỗ hương, gỗ gụ, gỗ dỗi,…

– Kích thước cửa: Phụ thuộc vào diện tích phòng thờ thực tế.

– Mẫu mã: Chạm khắc hoa văn theo lối tứ linh, tứ linh hóa, tư linh cài chiến, cửu long, mai điểu hay hồng trĩ,…

– Chất liệu sơn sơn bên ngoài: Sơn ta, sơn son thép vàng, sơn PU.

– Giá: Tùy thuộc vào kích thước, chất liệu gỗ và mẫu mã mà khách hàng lựa chọn.

Cach Lap Dat Cua Vong

Cách lắp đặt cửa võng thờ

Việc lắp đặt cửa võng thờ không quá khó, quan trọng nhất là lắp đặp cửa như thế nào để phù hợp với các đồ thờ khác trong phòng thờ để tạo nên một thể thổng nhất.

Để treo được cửa võng thờ gia tiên thì trước hết cần phải treo hoành phi câu đối hoặc cuốn thư câu đối trước để tạo điểm cân bằng đối xứng ở phía trên, bên trái và bên phải.

Cửa võng rất phù hợp với phòng thờ nhà ba gian,5 gian với gian thờ ở giữa nhà. Ngoài việc sử dụng cửa võng để trang trí phòng thờ gia tiên, nhà thờ họ hay từ đường. Chúng ta cũng có thể treo ở đình chùa hoặc miếu phủ.

5 lưu ý khi lắp đặt cửa võng thờ

Cửa võng là loại đồ thờ rất khó treo lắp trong không gian thờ cúng, dưới đây là một số lưu ý của Gỗ Vượng chia sẻ đến quý vị khách hàng

  1. Chuẩn bị kỹ lượng các trang thiết bị lắp đặt và bảo hộ lao động như: Máy cắt, máy khoan…mũ bảo hiểm, dây bảo hiểm
  2. Chuẩn bị đầy đủ giàn giáo (Đối với không gian thờ cúng có chiều cao từ 5-10m)
  3. do không gian nhà gỗ sẽ có sự co ngót của xà và cột nên trươc khi treo chúng ta cần đo lại không gian trước khi lắp đặt
  4. Lắp đặt phần thân ở võng trước, khi khoan cần tránh các vị trí hoa văn
  5. Là sản phẩm sơn mài thủ công mỹ nghệ rất dễ xước gãy nên người thợ lắp đặt cần có tay nghề cao cũng như kinh nghiệm lâu năm trong nghề
Cửa võng thờ - GV7
Thân cửa võng tứ linh hóa được chạm khắc tinh xảo trên gỗ dổi gia lai cao cấp

Dưới đây là một số mẫu cửa võng thờ đẹp các bạn có thể tham khảo. Hãy gọi ngay cho chúng tôi nếu bạn chọn được mẫu ưng ý nhé.