Mẫu bàn thờ chấp tải đẹp điêu khắc tỉ mỉ, sơn son thếp vàng

Bàn thờ gia tiên là một trong những đồ vật thờ cúng không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt. Bàn thờ này có những dạng phổ biến như bàn thờ án gian, bàn thờ ô xa hoặc bàn thờ chấp tải. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số mẫu bàn thờ chất tải đẹp được chạm khắc tỉ mỉ và phủ bởi lớp sơn son thép vàng lỗng lẫy.

Bàn thờ chấp tải là gì?

Đây là mẫu bàn thờ được chạm khắc một cách tỉ mỉ và tinh tế nhất. Mẫu bàn thờ này thường bài trí ở những không gian phòng thờ có diện tích rộng như: nhà thờ từ đường, điện thờ, đình chùa,…

Chat Lieu Ban Tho Chap Tai

Tổng hợp các loại đồ thờ cao cấp bằng gỗ sơn son thếp vàng đẹp, chất lượng cao, giá tốt.

Phân loại bàn thờ chấp tải

Bàn thờ chấp tải có mẫu mã đa dạng, gồm nhiều loại khác nhau, như:

– Chấp tải mẫu cổ.

– Chấp tải chạm tứ linh.

– Chấp tải chạm tứ quý.

Tất cả mẫu bàn thờ trên đều được làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên với họa tiết điêu khắc cầu kỳ, tinh xảo, bên ngoài được phủ nước sơn son thếp vàng hoặc thếp bạc, có ngũ ngũ phúc bao quanh làm tôn nên giá trị văn hóa và sự trang nghiệm cho không gian thờ cúng.

Khai Niem Ban Tho Chap

Chất liệu làm bàn thờ chấp tải

Gỗ là một trong những loại chất liệu được người Việt lựa chọn sử dụng nhiều nhất trong giới tâm linh. Bởi gỗ có đặc tính mềm dẻo, dễ điêu khắc, lại gần gũi với thiên nhiên. Loại gỗ được dùng để làm bàn thờ chấp tải phổ biến là: gỗ mít, gỗ gụ, gỗ hương và gỗ dỗi.

Trong đó, gỗ mít là loại gỗ được sử dụng phổ biến nhất, bởi dễ tìm kiếm, vân gỗ đẹp, không bị mọt mối mà giá cả lại hợp lý phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình.

Kích thước bàn thờ chấp tải

Kích thước bàn thờ tùy thuộc vào diện tích không gian phòng thờ và yêu cầu đặt hàng của quý khách.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về bàn thờ chấp tải, nếu có thắc mắc cần tư vấn thêm về sản phẩm này hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại: 0961.35.31.31 để được hỗ trợ tư vấn và báo giá miễn phí.