Đăng nhập

Đăng ký

Giỏ hàng

Cay Huong Tho Mau Cuu La Su Giao Thoa Giua Troi Va Dat 4

Cây hương thờ Mẫu Cửu là gì? Kinh nghiệm lập cây hương thờ chuẩn

Ngày nay, ngoài việc thờ Phật thì Mẫu Cửu cũng là một trong những đức thánh được tôn thờ trong tín ngưỡng của người Việt. Do đó, cần phải có những đồ thờ đúng chuẩn để thể hiện sự thành kính đối với đức thánh. Ngày nay, có nhiều người muốn đặt ban thờ Mẫu Cửu tại nhà để tiện cho việc hương khói. Chính vì vậy, gia chủ sẽ cần phải chuẩn bị cây hương thờ sao cho chu đáo, chuẩn mực nhất. Vậy cây hương thờ Mẫu Cửu là gì?

Cây hương thờ Mẫu Cửu là gì?

Ban thờ Mẫu Cửu Trùng Thiên, ban thờ Mẫu bán Thiên hay cây hương đá, bàn thờ thiên cũng là một trong những tên gọi phổ biến của cây hương thờ Mẫu Cửu. Thông thường, ban thờ Mẫu sẽ được đặt ở những nơi như: đền, chùa, sân đình, phủ,…

Cay Huong Tho Mau Cuu là sự giao thoa giữa trời và đất
Cây hương thờ Mẫu Cửu là sự giao thoa giữa trời và đất

Theo như những quan niệm về tâm linh xen lẫn triết học, cây hương thờ Mẫu này chính là sự kết nối hoàn hảo giữa trời và đất. Bên cạnh đó, gia chủ còn có thể kết nối giữa cõi âm, cõi dương để nâng tầm cao đối với ý nghĩa nhân văn. Những mong ước về mưa thuận gió hòa, những điều tốt đẹp sẽ đến với con người trong đời sống.

Những cây hương thờ Mẫu hiện nay đã ngày càng trở nên phổ biến hơn tại những vùng miền khác nhau. Họ sẽ có những chất liệu tạo nên một cây hương chuẩn chỉ để việc thờ cúng được linh thiêng. Bên cạnh đó, chất liệu tốt sẽ giúp giữ được bản sắc và vẻ đẹp, đồng thời tiết kiệm chi phí xây dựng.

 

Su Tich Mau Cuu Trung Thien

 

Kinh nghiệm chọn cây hương Mẫu Cửu phù hợp

Cây hương Mẫu Cửu ngày nay đã trở thành vật hết sức quan trọng trong tín ngưỡng thờ cúng của người Việt. Hiện tại, mẫu cây hương Mẫu Cửu có 2 loại phổ biến trên thị trường là loại có mái che và không có mái che.

Lựa chọn cây hương Mẫu Cửu phù hợp và đảm bảo chất lượng
Lựa chọn cây hương Mẫu Cửu phù hợp và đảm bảo chất lượng

Cây hương thờ Mẫu Cửu có mái che

Đối với cây hương này, cấu trúc của nó sẽ hết sức đơn giản. Trong đó, phần bài vị sẽ được gắn ở ngay phía sau, 2 bên sẽ là 2 vách hình rồng được sử dụng gắn trên một ban thờ vuông. Phần dưới sẽ là chân được chế tạo từ đá hoặc gỗ.

Đối với với kích thước cây hương không mái, các bạn cần chú ý những tiêu chí sau đây:

– Phần mặt bàn hình vuông: 60x60cm hoặc 68x68cm. Đối với mặt là hình chữ nhật thì kích thước chuẩn là 60x68cm.

– Phần chân cột cao: 107cm, 115cm, 127cm.

Cây hương có mái che

Đây là mẫu cây hương thờ Mẫu Cửu được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Phần mái che của cây hương sẽ được các nghệ nhân chạm khắc. Do đó, sẽ mang tới một thiết kế như nhà thờ, miếu thu nhỏ.

Đối với phần mái, sẽ được tạo kiểu thu hồi bít đốc. Đối với phần mái, các bạn có thể chọn loại 1 mái hoặc 2 mái tùy theo sở thích của gia chủ.

Đối với họa tiết phù điêu mặt nguyệt sẽ được sử dụng để bố trí ngay chính giữa mái. Còn 2 bên mặt nguyệt sẽ được lựa chọn chạm khắc cặp phù điêu rồng, phượng chầu. Phần giữa mái sẽ được thiết kế lớp cổ đảng. Hai bên mặt diện là những hình trang trí đôi rồng, phượng chầu và những hoa văn như tùng, mai,…

Đối với kích thước cây hương thờ Mẫu Cửu có mái hoàn chỉnh sẽ là:

– Mặt vuông: 81x81cm, 89x89cm, 91x91cm, 107x107cm.

– Cao: 107cm, 117cm, 127cm.

Những đồ thờ được đặt nên cây hương thờ Mẫu Cửu

Bên cạnh việc chọn lựa được cây hương phù hợp, vấn đề cần được quan tâm tiếp theo chính là đồ thờ cúng Mẫu Cửu. Theo quan niệm thời trước, trên ban thờ Mẫu Cửu sẽ được đặt những đồ thờ thiết yếu bao gồm:

– Một bình bông

– Một mâm quả

– Một cây dầu và bát nước.

Những cây hương thờ Mẫu Cửu hiện nay đang được nhiều gia chủ yêu thích trong việc thờ phụng tại nhà. Điều này sẽ giúp bạn tạo được không gian thờ Mẫu Cửu hoàn hảo, tiết kiệm được thời gian đi lại. Nếu như các bạn đang muốn tìm mua tượng Mẫu Cửu Trùng Thiên bằng gỗ chất lượng cao, giá thành phải chăng để đặt thờ trên cây hương thờ Mẫu Cửu thì hãy truy cập vào website: https://govuong.vn/. Đảm bảo đây sẽ là một địa chỉ uy tín giúp bạn sở hữu được những sản phẩm đồ thờ chất lượng nhất.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Danh mục tin tức

Tin tức mới

Sản phẩm mới

5/5

Danh mục sản phẩm

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
0961 35 31 31