Cách thờ cúng phật Di Lặc đúng phong thủy “Phất” nhanh như diều gặp gió

Phật Di Lặc hay còn gọi là Phật cười, là biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng, miền vui và hạnh phúc. Chính vì vậy, có rất nhiều thỉnh Phật về thờ trong nhà. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thờ cúng Phật Di Lặc đúng phong thủy để mang lại nhiều tài lộc, may mắn. Hiểu được điều đó, trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn biết cách thờ cúng Phật Di Lặc “Phất” lên nhanh chóng.

Những ai nên thờ tượng Phật Di Lặc

Mỗi một người đều mang trong minh hai mệnh là mệnh sinh và mệnh cung. Trong phong thủy có 5 mệnh: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, vì vậy, không phải ai cũng hợp để thờ tượng Phật Di Lặc trong nhà.

Những ai nên thờ tượng Phật Di Lặc
Những ai nên thờ tượng Phật Di Lặc

Thông thường, tượng Phật Di Lặc được bằng chất liệu đất sét, vì vậy tượng Phật mang mệnh Thổ. Cho nên những người thuộc mệnh Thổ đều có thể trưng bày tượng Phật Di Lặc trong nhà. Sau đây, chúng tôi sẽ tổng hợp lại các năm sinh của người mệnh Thổ:

– 1930 – Tuổi Canh Ngọ

– 1931 – Tuổi Canh Mùi

– 1938 – Tuổi Mậu Dần

– 1939 – Tuổi Kỷ Mão

– 1956 – Tuổi Bính Tuất

– 1947 – Tuổi Đinh Hợi

– 1960 – Tuổi Canh Tý

– 1961 – Tuổi Tân Sửu

– 1968 – Tuổi Mậu Thân

– 1696 – Tuổi Kỷ Dậu

– 1976 – Tuổi Bính Thìn

– 1977 – Tuổi Đinh Tỵ

– 1900 – Tuổi Canh Ngọ

– 1991 – Tuổi Tân Mùi

Những điều cần làm khi thỉnh tượng Phật Di Lặc về nhà

Khi thỉnh tượng Phật Di Lặc về nhà cần làm những gì? Là thắc mắc của khá nhiều người. Để thỉnh tượng Phật Di Lặc về nhà các bạn hãy làm những công việc dưới đây:

Theo quan niệm của Phật giáo

Pháp sư Tịnh Không chia sẻ trong kinh phật không có quy định nào cho việc thỉnh tượng phật Di Lặc. Khi “khai quang” tượng phật Di Lặc gia chủ cũng không cần thiết phải nhờ đến thầy cúng hay bất kỳ người nào khác, bởi vì chính tượng phật, Bồ Tát đã giúp con người khai quang.

Hơn thế, quan niệm của Phật giáo cho rằng Bồ Tát và Đức Phật luôn có mặt ở khắp mọi nơi xung quanh cuộc sống của con người. Vì vậy, việc thỉnh tượng hay cách thờ cúng tượng phật Di Lặc trong nhà chủ yếu là dựa vào cái tâm, tấm lòng thành của gia chủ chứ không phải nhờ đến sự giúp đỡ của người khác. Cho nên, gia chủ chỉ cần chọn một vị trí nào đó quan trọng và sang trọng nhất trong nhà để trưng bày tượng phật Di Lặc.

Những điều cần làm khi thỉnh tượng Phật Di Lặc về nhà
Những điều cần làm khi thỉnh tượng Phật Di Lặc về nhà

Theo quan niệm tín ngưỡng và phong tục dân gian

Để yên tâm hơn trong cách thờ cúng tượng Phật Di Lặc trong nhà gia chủ có thể làm lễ khai quang theo trình tự các bước hướng dẫn dươi đây:

– Trước khi thỉnh tượng phật Di Lặc về nhà, gia chủ nên nhờ những người có kinh nghiệm trong thờ cúng để chọn ngày, giờ tốt làm lễ khai quang điểm nhãn đồng và niệm chú cho tượng Phật như sư thầy hoặc người tu tại gia.

– Trong thời gian để tượng phật Di Lặc ở chùa, gia chủ cần chuẩn bị một chiếc bàn thờ, đặt ở vị trí đắc địa trong nhà để sau đặt tượng phật.

– Sau khi đã sư thầy làm lễ khai quan cho tượng Phật Di Lặc xong, gia chủ hãy chọn ngày và giờ tốt để làm lễ an vị cho tượng Phật.

– Khi công việc thỉnh tượng phật Di Lặc về nhà đã hoàn tất, gia chủ nên đặt tượng theo hướng Đông – hướng mặt trời mọc được xem là hướng đức Phật lựa chọn quay ra để thiền định giác ngộ.

Nên đặt tượng phật Di Lặc ở đâu trong nhà?

Nhiều gia chủ băn khoăn không biết nên đặt tượng phật ở trong nhà hợp phong thủy, hợp tuổi và mệnh để có thể đón được nhiều may mắn, tài lộc nhất? Sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số vị trí đắc địa đặt tượng Phật để “phất” lên nhanh chóng.

Vị trí nên đặt tượng phật Di Lặc
Vị trí nên đặt tượng phật Di Lặc

– Trong phong thủy, vị trí đắc địa nhất để trưng bày tượng phật Di Lặc chính là đặt tượng đối diện với cửa chính. Lưu ý: nên đặt tượng ở độ cao khoảng 1m theo hướng nhìn thẳng ra cửa nhà.

– Trong trường hợp, không chọn được vị trí như trên, thì hãy đặt tượng phật Di Lặc lên một chiếc bàn sát tường nhà hoặc một góc nào đó trong căn phòng mà có hướng đối diện với của chính.

– Ngoài ra, để nhận được nhiều tài lộc, may mắn và bình an gia chủ có thể đặt tượng phật Di Lặc theo cung tốt trong phong thủy như cung Diên Niên, cung Phục Vị, cung Sinh Khí hoặc cung Thiên Y.

– Hoặc, có thể đặt tượng phật Di Lặc theo hướng trùng với hướng của căn nhà để tránh phạm âm – dương thuận nghịch.

Cách thờ cúng tượng phật Di Lặc trong nhà và những lưu ý cần biết

Cách thờ cúng tượng phật Di Lặc trong nhà như thế nào? Khi thờ tượng phật cần lưu ý những gì? Để giúp mang lại may mắn, tài lộc là điều mà không ít gia chủ quan tâm khi thỉnh tượng phật Di Lặc về nhà. Dưới đây là những lưu ý cần nhớ khi thờ tượng Phật Di Lặc:

Cách thờ cúng tượng phật Di Lặc đúng phong thủy
Cách thờ cúng tượng phật Di Lặc đúng phong thủy

– Tuyệt đối, không được đặt tượng phật Di Lặc ở những nơi u ám, tối tăm. Bởi đây là những nơi này sẽ làm mất đi ý nghĩa linh thiêng và sự sang trọng trong vị trí đặt tượng Phật.

– Không được đặt tượng phật Di Lặc ngược với hướng chính của ngôi nhà.

– Không đặt tượng dưới nền đất, mà hãy đặt tượng trên bàn thờ hoặc ở trên những vật dụng có độ cao tương đối.

– Thường xuyên lau chùi tượng Phật Di Lặc, không được để bụi bẩm bám trên tượng.

– Không nên đặt tượng theo các cung: Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại hoặc Ngũ Quỷ.

– Phật Di Lặc là người của Phật, vì vậy chỉ được cúng đồ ăn chay không cúng đồ ăn mặn. Đồ lễ cúng không nhất thiết phải cầu kỳ chỉ cần sạch sẽ, tươm tất là được.

– Hoa tươi phù hợp nhất để cúng tượng Phật là hoa cúc và hoa hồng. Bởi màu vàng và đỏ là 2 màu tượng trưng của nhà Phật.

– Không đặt tượng Phật trong phòng ngủ hay phòng đọc sách, bởi việc làm này là thiếu tôn trọng với các vị thần, Phật.

– Không được đặt tượng Phật Di Lặc ở những nơi kín đáo như hộp kín, tủ hay két sắt. Bởi những vị trí này có thể khiến gia đình bạn gặp phải những điều xui xẻo không may mắn.

– Không đặt tượng gần vị trí của những nơi u ám, tối tăm như phòng ăn, nhà vệ sinh. Đây là những vị trí làm mất đi sự linh thiêng và trang nghiêm trong thờ cúng.

– Điều mà gia chủ cần phải đặc biệt lưu ý là không nên đặt tượng phật quá nhiều trong nhà, tối đá chỉ nên đặt 3 tượng mà thôi. Nếu muốn đặt 3 tượng thì phải chọn đặt đồng bặc đồng cấp.

Như vậy, thông qua bài viết này các bạn đã biết được cách thờ cúng phật Di Lặc trong nhà và những lưu ý cần phải nắm rõ khi thờ tượng Phật rồi phải không. Hy vọng, đây sẽ là kiến thức bổ ích giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc thờ cúng tượng phật để mang lại may mắn, bình an trong cuộc sống.

Cùng Gỗ Vượng tìm hiểu thêm thông tin về vị phật này nhé:

Vì sao nên chọn tượng Phật Di Lặc gỗ? Ý nghĩa Phật Di Lặc

Cách thờ cúng phật Di Lặc đúng phong thủy “Phất” nhanh như diều gặp gió

Ý nghĩa tượng phật Di Lặc trong phong thủy nhiều người chưa biết

Bật mí cách chọn mua tượng phật đẹp [Sơn Đồng]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *