Đăng nhập

Đăng ký

Giỏ hàng

Nhân viên tư vấn

Mr Thịnh

Mr Vượng

Mr. Vinh

Sản phẩm mới

5/5

Danh mục sản phẩm

Tin tức mới

Danh mục: Bàn Thờ Thần Tài

Bàn thờ Thần Tài Ông Địa lựa chọn như thế nào là tốt nhất?

Từ xưa, việc thờ cúng bàn thờ Thần Tài Ông Địa luôn được người dân ta chú trọng, gìn giữ và lưu truyền cho đến ngày nay. Bởi vì, đây là hai vị thần mang lại phúc khí và vận may trong nhân gian. Theo đó, việc bài trí Bàn thờ Thần Tài cũng như mua bàn thờ Thần Tài ở đâu cũng là một vấn đề thu hút sự quan tâm nhất trên các diễn đàn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm sáng tỏ những thắc mắc này, cùng theo dõi nhé!

Bàn thờ Ông Địa Thần Tài

Bàn thờ Ông Địa Thần Tài mang ý nghĩa tâm linh lớn lao

Bàn thờ Thần Tài có ý nghĩa tâm linh như thế nào?

Trong tín ngưỡng thờ cúng, Thần Tài là vị thần đảm nhiệm việc cai quản tài lộc. Ông bà ta quan niệm rằng, việc thờ cúng bàn thờ Thần Tài sẽ giúp gia đình gặp may mắn và thăng tiến trong việc làm ăn. 

Theo nghi thức cúng kiếng, Thần Tài luôn được thờ chung với Thổ Địa – một vị thần chuyên cai quản đất đai, nhà cửa và giúp xua đuổi tà khí, mang đến vượng khí cho gia chủ. Vì thế, việc lập bàn thờ Ông Địa Thần Tài không chỉ mang ý nghĩa tâm linh, mà còn mang giá trị tinh thần trong mỗi người dân. 

Như đã phân tích ở trên, Thần Tài có vai trò là cai quản tiền. Vì thế, người dân luôn dành cho vị thần này một vị trí vô cùng quan trọng trong tín ngưỡng thờ cúng của người Phương Đông. Với mong muốn cầu cho gia chủ nhưng may mắn, tài lộc, làm ăn tấn tới.

Vào ngày vía Thần Tài, người Việt thường kéo nhau đi mua vàng, dù giá cả vào những ngày này không hề rẻ.

Ngoài ra, thờ cúng Thần Tài còn có ý nghĩa cầu mong công danh, sức khỏe cũng như học hành. Cùng với thổ địa, Thần Tài cùng được đặt chung để thờ phụng. Do vậy, nếu một gia đình phát đạt, giàu sang sẽ luôn được thổ địa (vị thần có ý nghĩa cai quản đất đai) phù hộ độ trì cho mùa màng tấn tới, làm ăn thuận lợi.

Thần Tài Ông Địa mang lại may mắn cho gia chủ

Vào ngày 10 tháng giêng, người dân thường kéo nhau đi mua vàng

Thông thường, thờ cúng Thần Tài sẽ được thực hiện quanh năm, không phân biệt ngày nào, nhất là vào những ngày đầu tháng và 15, gia chủ sẽ sắm sửa, quét dọn và hóa vàng để thể hiện sự kính trọng của mình dành cho vị thần này.

Không chỉ có ý nghĩa tài lộc, Thần Tài còn có giá trị về mặt tinh thần. Đó là lý do, dù họ đã cầu khấn hằng ngày nhưng không phải ai cũng may mắn được phù hộ để có cuộc sống sung túc, giàu sang

Bên cạnh đó, Thần Tài còn có khả năng hóa dữ thành lành, hay ngăn chặn những tai nạn, đặc biệt là về mặt công việc. Vì thế, mà vị thần này có thể giúp cho con đường công danh hoặc kinh doanh của bạn phát triển hơn bao giờ hết.

Vì sao Thần Tài lại được sử dụng trong việc thờ cúng?

Tương truyền trên thiên giới có một vị thần đảm nhiệm chức vụ quản lý tài lộc. Nhưng không may, trong một lần say rượu đã đi lạc xuống trần gian. Vì  đầu va phải một tảng đá nên bị mất trí nhớ, không biết mình là ai. Cứ như thế, ông đi lang thang khắp các ngõ ngách để xin ăn. Kỳ lạ thay, những nơi ông đi qua đều “đổi vận” buôn bán phát đạt, khách kéo đến tấp nập. 

Vào ngày mùng 10 tháng Giêng, Thần Tài hồi phục trí nhớ và trở về trời. Nên đây được xem là ngày vía Thần Tài để người dân tưởng nhớ đến ông.

Do đó, trong tiềm thức mỗi người dân Đông Á nói chung và Việt Nam nói riêng, luôn tin rằng việc thờ cúng Thần Tài sẽ may mắn và hanh thông trong công việc làm ăn. 

bàn thờ ông địa nên đặt ở đâu

Thờ cúng Thần Tài Thổ Địa giúp gia chủ thu hút vận may, tài lộc

Bàn thờ Ông Địa, Thần Tài nên đặt ở đâu để đón tài lộc 

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa, Bàn Thờ Treo Tường không những thể hiện lòng thành kính của gia chủ, mà còn để đón tài lộc và vận may. Vậy bàn thờ Ông Địa nên đặt ở đâu:

 • Bàn thờ Ông Địa Thần Tài phải đặt ở nơi tôn nghiêm dưới đất. Lưu ý không đặt bàn thờ dưới chân cầu thang, đông người qua lại.
 • Vị trí đặt bàn thờ phải có tầm nhìn bao quát toàn không gian. Đồng thời,  ở địa điểm kinh doanh buôn bán, gia chủ nên đặt ở nơi có thể quan sát được lượng khách thường xuyên ra vào. 
 • Nguyên tắc đặt bàn thờ Thần Tài đẹp là theo hướng hoặc tuổi của gia chủ. 
 • Phía sau lưng của bàn thờ bàn thờ Ông Địa đẹp nên có vách ngăn che chắn. Điều tối kỵ nhất trong phong thủy đó là bị hao tổn tài khí. Tuyệt đối không được đặt bàn thờ ở gần, đối diện nơi ô uế, tối tăm vì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc, thậm chí có thể khiến gia chủ “tan gia bại sản”.

Bàn thờ Thần Tài bày trí những vật gì?

Bàn thờ Ông Địa Thần Tài đẹp không thể thiếu các vật phẩm thờ cúng như hình bàn thờ Ông Địa, lọ hoa, bát nhang,… Cụ thể như sau: 

 • Tượng Thần Tài Ông Địa: Trong bàn thờ không nhất thiết phải đặt bài vị, mà gia chủ có thể đặt tượng để tượng trưng cho hai vị thần. 
 • Hũ gạo, muối và nước: Đây là ba vật phẩm biểu  tượng cho sự ấm no, đầy đủ. 
 • Bát nhang: Đây là món đồ thờ cũng không thể thiếu trên bàn thờ Ông Địa gỗ và Thần Tài. 
 • Bình hoa tươi: Trên bàn thờ, gia chủ nên trưng bày một bình hoa tươi. Không nên chọn hoa giả, hoa khô hoặc bị héo. 
 • Đĩa trái cây: Đi kèm với bình hoa tươi là một đĩa trái cây tươi. Đây được xem như thành ý của gia chủ đối với Bề Trên.
 • 5 chén nước: Năm chén nước tượng trưng cho ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.
 • Ông Cóc tài lộc và bát đựng cánh hoa: Giúp gia chủ đón tài lộc và vượng khí.

Hướng bàn thờ Thần Tài Ông Địa

Bàn thờ Thần Tài Ông Địa luôn đặt hướng ra phía gần cửa chính để đón vượng khí

Mách bạn cách lập bàn thờ Thần Tài thu hút tài lộc?

 • Trên chóp bàn thờ Thần Tài Thổ Địa luôn được thắp sáng hai ngọn đèn. 
 • Vị trí đặt tượng hai vị thần: Khi nhìn chính diện, phía bên trái là Thần Tài và bên phải là Thổ Địa. Ở phía sau tượng thần thường dán một tấm giấy đỏ hoặc một tấm bài vị.
 • Ở vị trí trung tâm đặt lần lượt một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước được đổ đầy. Lưu ý, gia chủ chỉ cần thay mới vào dịp cuối năm. 
 • Phía trước bàn thờ đặt một bát nhang.
 • Khi thờ cúng Thần Tài Thổ Địa, gia chủ phải xếp năm chén nước theo hình chữ thập hoặc trên khay hình chữ nhật.
 • Ông Cóc ngậm đồng tiền nên đặt phía bên trái. Nếu có thể, gia chủ có thể xoay tượng hướng ra ngoài cửa vào buổi sáng và ngược lại vào buổi tối.  
 • Phía trước bàn thờ, gia chủ nên đặt một bát nước “Minh Đường Tụ Thủy”. Có nghĩa là giữ tiền bạc không bị thất thoát. 

Một số lưu ý gia chủ cần biết khi lập bàn thờ Thần Tài

Một số lưu ý gia chủ cần nắm rõ khi lập bàn thờ Ông Địa bằng gỗ và Thần Tài:

 • Bàn thờ luôn luôn phải đặt hướng ra cửa chính để đón vượng khí, tài lộc. Trường hợp không có vách ngăn ở phía sau bàn thờ thì gia chủ có thể quay ngang để lấy bức tường làm điểm tựa. 
 • Đối với bàn thờ gỗ, bàn thờ Ông Địa nhỏ, không có nhiều không gian để bài trí vật phẩm thờ cúng thì gia chủ có thể chọn một tấm ván bằng gỗ. Điều này không những có chỗ trưng lễ vật như hoa quả, tiền vàng, trà thuốc,… mà còn thể hiện sự tôn nghiêm, thanh tịnh thay vì đặt ở nền nhà.
 • Lựa chọn bát hương phù hợp với kích thích của bàn thờ Ông Địa mini, hay bàn thờ lớn. Hơn nữa, lễ vật thờ luôn phải có đầy đủ: một nậm rượu, đèn dầu, ba hũ đựng muối – gạo – nước,…
 • Ngoài Cóc Thiềm Thừ thì gia chủ không nên trưng bày tượng kỳ lân hay tỳ hưu. Vì theo quan niệm phong thuỷ, các món đồ này dùng để trấn phương vị. Do đó, khi đặt ở bàn thờ Thần Tài thì cũng đồng nghĩa với việc “rũ bỏ” tài vận.
 • Không nên đặt tiền xu vào bàn thờ vì kim loại sẽ phân tán vận khí của gia chủ.
 • Vào các ngày mùng một, ngày rằm, mùng 10 âm lịch – ngày vía Thần Tài hàng tháng phải dâng đồ lễ cúng như xôi, thịt heo luộc hoặc quay, rượu, trà, thuốc lá, cà phê và trái cây,… Các ngày  thường khác thì chỉ cần cúng trà hoặc cà phê và châm thuốc là đủ. Lưu ý, không nên trưng đồ cúng trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa sang ngày hôm sau.
 • Vị trí đặt ban Thần Tài nên xem hướng và tuổi của gia chủ. Tuy nhiên, theo  nguyên tắc thờ cúng thì tốt nhất hướng bàn thờ đối diện với cửa chính hoặc hướng ngang. 
 • Tuyệt đối không đặt bàn thờ kế bên hay đối diện nhà vệ sinh, trước gương và phòng bếp.

Cách sắp xếp bàn thờ Ông Địa theo đúng chuẩn

Cách sắp xếp bàn thờ Ông Địa theo đúng chuẩn

Địa chỉ mua bàn thờ Thần Tài giá rẻ chất lượng và đảm bảo uy tín

Để giữ trọn vẹn ý nghĩa về mặt tâm linh, cũng như bày tỏ những mong cầu thì gia chủ cần lựa chọn một địa chỉ mua bàn thờ Ông Địa Thần Tài uy tín, chất lượng. Bởi vì điều tối kỵ nhất trong tín ngưỡng thờ cúng đó là phải sửa chữa, thay đổi nhiều lần.

Trên thị trường hiện nay, các đơn vị sản xuất và phân phối bàn thờ Thần Tài thờ địa giá rẻ “mọc lên như nấm”. Điều này là một minh chứng cho thấy người dân đang rất quan tâm đến đời sống tâm linh, tín ngưỡng thờ cúng. Thế nhưng, vấn đề quan ngại, cấp bách nhất lúc bấy giờ đó là làm thế nào để lựa chọn một địa chỉ bán bàn thờ Ông Địa Thần Tài, bàn thờ gỗ Mít đẹp,… đẹp đáng tin cậy. Rất nhiều nơi vì lợi nhuận đã không màng đến lợi ích khách hàng và gây ra những hậu quả không tưởng về cả mặt tâm linh lẫn tinh thần như chất liệu gỗ tạp, trong quá trình sử dụng bị mối mọt hay bị cong vênh,….

Công ty TNHH Gỗ Vượng Việt Nam là một trong những xưởng sản xuất đồ mỹ nghệ thờ cúng hàng đầu hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất đồ thờ cúng, các khâu lựa chọn chất liệu cho đến chế tác đều được chú trọng và phải đạt các yếu tố về chất lượng. Hơn nữa, chúng tôi luôn cam kết sản phẩm đi kèm với giá bán cạnh tranh cao trên thị trường.

Nếu có thể, quý khách hãy tham quan trực tiếp các sản phẩm bàn thờ Ông Địa giá rẻ của xưởng gỗ Gỗ Vượng hoặc trên website để tận mắt chiêm ngưỡng từng mẫu mã, kiểu dáng đều rất sắc sảo, ấn tượng. Bên cạnh đó, khách hàng cũng sẽ không khỏi ngạc nhiên trước giá bán bàn thờ Thần Tài ở đây vô cùng phải chăng và phù hợp với mọi “túi tiền”.

Hơn nữa, đội ngũ chuyên viên tư vấn bán hàng của đơn vị chúng tôi luôn được đào tạo các kiến thức về phong thuỷ và có tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm cao. Sẵn sàng hỗ trợ tư vấn mọi thắc mắc của khách hàng mọi lúc mọi nơi về những mẫu mẫu án gian thờ đơn giản, bàn thờ đẹp, hiện đại,... Nhờ đó, quý khách chắc chắn sẽ lựa chọn được những sản phẩm ưng ý, phù hợp với mục đích sử dụng bàn thờ Thần Tài hiện đại và điều kiện tài chính của bản thân.

Ngoài ra, chính sách bảo hành khi bán bàn thờ Ông Địa hiện đại của Gỗ Vượng cũng mang đến cho khách hàng nhiều ưu đãi hấp dẫn cùng với chế độ bảo hành và bảo trì sản phẩm từ 5 – 15 năm. Hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm mua sắm bàn thờ Thần Tài giá rẻ tuyệt vời nhất.

Gỗ Vượng Là Đơn Vị Hàng Đầu Trong Lĩnh Vực Bàn Thờ

Trên đây là một số lưu ý mà bạn không thể làm ngơ khi thờ cúng bàn thờ Thần Tài và gợi ý địa chỉ mua sản phẩm uy tín. Hy vọng rằng bài viết đã phần nào giúp bạn đọc tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm để thờ cúng thần linh được trang trọng và ý nghĩa hơn. Nếu còn bất kỳ câu hỏi hoặc cần tư vấn thêm, thì quý khách đừng ngần ngại mà hãy nhanh chóng liên hệ đến sốt hotline của Gỗ Vượng để được hỗ trợ kịp thời nhé!

0961 35 31 31