Đăng nhập

Đăng ký

Giỏ hàng

Nguon Goc Ve Tuong Ho Phap

+47 mẫu tượng Hộ Pháp làm bằng chất liệu gỗ cao cấp

Chắc hẳn đối với những người hay đi đền chùa thì không còn xa lạ gì với hình ảnh của những vị thần Hộ Pháp thường đứng ở hai bên cổng chùa. Đây là những vị thần bảo vệ Phật pháp và Phật tử. Hãy theo dõi nội dung sau đây để hiểu rõ hơn về nguồn gốc cũng như ý nghĩa về tượng Hộ Pháp.

Nguồn gốc của tượng Hộ Pháp

Tại hầu hết các chùa ở Việt Nam đều thờ 2 vị thần Hộ Pháp ở hai bên cổng chùa. Hai bức tượng Hộ Pháp với 2 khuôn mặt khác nhau, một bức tượng có nét mặt hiền lành, một bức tượng có nét mặt dữ tợn.

Nguon Goc Ve Tuong Ho Phap

Trên người hai vị thần hộ pháp khoác lên mình trang phục áp giáp với một tượng cầm binh khí trên tay và một tượng tay cầm ngọc. Dân gian thường gọi hai vị thần hộ pháp với tên gọi thân thuộc là ông Ác và ông Thiện nghĩa là khuyến Thiện và trừng Ác.

Ý nghĩa của tượng Hộ Pháp

Hai vị thần Hộ Pháp Khuyến Thiện và Trừng Ác là biểu tượng cho những điều tốt đẹp với mong muốn khuyến khích cái thiện, đấu tranh và trừng trị cái ác trong mỗi con người và cuộc sống.

Mặt khác, hình ảnh và trang phục của thần Hộ Pháp còn mang nhiều ý nghĩa giáo dục. Trong đó, hình ảnh tượng hộ pháp bồ tát vi đà mặc trang phục áo giáp sắt với 1 tay chống nạnh và 1 tay cầm gươm báu oai nghi thể hiện đây là một vị thần dũng mãnh và uy quyền. Thông qua hình ảnh dũng mãnh này, Phật pháp muốn giáo dục con người phải có ý chí kiên cường, tâm sáng và luôn đứng vững trước mọi sóng gió trong cuộc sống. Còn hình ảnh tượng hộ pháp cầm vương báu là tượng trưng cho trí tuệ, luôn sẵn sàng vứt bỏ mọi phiền muộn trong cuộc sống để tâm luôn được an lạc.

Y Nghia Tuong Ho Phap

Qua đây, chúng ta có thể thấy rằng mỗi bức tượng vị thần hộ pháp được thờ ở đình chùa đều mang ý nghĩa giáo dục nhất định với mục đích hướng con người đến những giá trị “chân – thiện – mỹ” trong cuộc sống.

Đặc điểm của tượng hộ pháp

– Kích thước: tùy vào diện tích không gian

– Chất liệu làm tượng: gỗ mít, gỗ dổi, gỗ gụ,…

– Chất liệu sơn: sơn son thép vàng, thếp bạc phủ hoàng kim,…

– Sử dụng: tượng thần hộ pháp được đặt thờ tại đình chùa hoặc những nơi thờ cúng linh thiêng…

– Tuổi thọ: Dùng lâu năm tượng có giá trị theo đồ cổ

– Giá: tùy thuộc vào yêu cầu kích thước, chất liệu gỗ khi đặt hàng của quý khách.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Danh mục tin tức

Tin tức mới

Sản phẩm mới

5/5

Danh mục sản phẩm

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
0961 35 31 31